Sự kiện "THỬ THÁCH CUỐI TUẦN" - Tuần 5

Đình Hải

Vì học sinh thân yêu!
Cựu Admin
19 Tháng năm 2016
6,735
29,338
1,439
TP Hồ Chí Minh
Chào mừng các em tiếp tục đồng hành cùng "Thử thách cuối tuần" với 02 thử thách quen thuộc dành cho khối THCS và THPT như thường lệ.

Thử thách tuần 4 là sự ra mắt của môn Toán và chỉ có một thành viên tham gia chinh phục thử thách. Hy vọng, với đề bài hôm nay, sẽ nhiều bạn quyết tâm hơn nữa để vượt qua nhé.

thuthach05lo suoi.png
thuthach05_tayduky.png

Cùng chinh phục thử thách các em nhé.

------------------------
Thông tin chi tiết về "Thử thách cuối tuần" các em xem TẠI ĐÂY
Lưu ý
:
- Mỗi bạn có thời gian từ lúc công bố đề bài đến 20h30 thứ 5 của tuần kế tiếp để chinh phục thử thách.
- Mỗi thành viên chỉ được trả lời 01 lần. Bài trả lời hợp lệ là bài trả lời không chỉnh sửa và là duy nhất.
- Tham gia chinh phục thử thách bằng cách trả lời vào dưới bài viết này.
- Xem hướng dẫn chèn hình ảnh vào bài viết bằng 1 thao tác TẠI ĐÂY

---------------------------
Thử thách cuối tuần số 2 vẫn là ẩn số nên các bạn sẽ có thêm thời gian để chinh phục, đến khi nào thử thách được giải mã BTC sẽ công bố nha.

Xin bật mí thêm là các bạn muốn chinh phục được thử thách số 2 thì cần phải vượt ra mọi giới hạn nhé.

---------------------------
Và đây là thông tin được nhiều bạn quan tâm nhất lúc này nè :D
BTC xin công bố đáp án và danh sách các bạn nhận được phần thường từ "Thử thách cuối tuần" tuần 4.

tuan4_thcs.png
tuan4_thpt.png
Danh sách phần thưởng: không có

Xem thêm:
Thử thách cuối tuần - tuần 1
Thử thách cuối tuần - tuần 2 (chưa ai chinh phục được)
Thử thách cuối tuần - tuần 3
Thử thách cuối tuần - tuần 4
 

Bùi Thị Diệu Linh

Cựu Mod Cộng Đồng
Thành viên
5 Tháng chín 2017
2,748
6,415
651
Quảng Ninh
THPT Lê Hồng Phong
Đề THCS:
- Lò sưởi phải đặt dưới nền nhà để không khí gần nguồn nhiệt được ấm lên, nở ra, khối lượng riêng giảm đi và nhẹ hơn không khí lạnh ở trên nên nó bay lên, làm không khí lạnh ở trên chuyển động xuống dưới, lại tiếp tục nóng lên, cứ như vậy cả phòng được làm nóng lên.
-Máy điều hòa nhiệt độ thường đặt trên cao trong mùa nóng máy thổi ra khí lạnh hơn không khí bên ngoài nên khí lạnh đi xuống dưới, khí nóng ở dưới đi lên cứ như vậy làm mát cả phòng.
 

Harry Nanmes

Cựu Mod Văn | Tài năng sáng tạo 2018
Thành viên
6 Tháng chín 2017
1,593
3,820
544
Hải Dương
THPT Tứ Kỳ.
Em trả lời phần THCS:
- Lý do lò sưởi thường đặt ở dưới nền nhà là để không khí gần nguồn nhiệt được làm nóng lên và được nở ra. Khi đó khối lượng riêng của chúng giảm đi và nhẹ hơn không khí ở trên nên nó bay lên , làm không khí lạnh ở trên chuyển động xuống dưới, cứ liên tục như vậy. Từ đó không khí cả phòng được làm nóng lên.
- Lý do máy lạnh thường đặt trên cao là để trong mùa nóng, máy thổi ra khí lạnh hơn không khí bên ngoài nên khí lạnh đi xuống dưới, khí nóng ở dưới lại đi lên , cứ như vậy sẽ làm mát cả phòng.
~ Hết ạ~
 
  • Like
Reactions: Đình Hải

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Đáp án phần THCS sai:
$ 5x^2 - 14x + 9 = (5\sqrt{x + 1} + \sqrt{x^2 - x - 20})^2 \\ \Leftrightarrow 5x^2 - 14x + 9 = 10\sqrt{(x^2 - x - 20)(x + 1)} + x^2 + 24x + 5 \\ \Leftrightarrow 4x^2 - 38x + 4 = 10\sqrt{(x^2 - x - 20)(x + 1)} \\ \Leftrightarrow 2x^2 - {\color{Red} 1}{\color{Red} 9}x + 2 = 5 \sqrt{(x^2 - x - 20)(x + 1)} $
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
ai đưa ra đáp án thpt ak -e có vài thắc mắc (dù bài của em nộp ko đúng t/g nhưng cx từng làm và giờ kêu oan ak
 

Kirigaya Kazuto.

Học sinh tiến bộ
Thành viên
11 Tháng tư 2017
514
1,192
219
Nghệ An
HM Forum
Đề THCS:
- Lò sưởi phải đặt dưới nền nhà thì không chỉ có hơi ấm tỏa ra từ lò sưởi mà không khí gần nguồn nhiệt được làm ấm nóng lên, nở ra, khối lượng riêng giảm đi và nhẹ hơn không khí lạnh ở trên nên nó bay lên, làm không khí lạnh ở trên chuyển động xuống dưới, lại tiếp tục được làm nóng lên, cứ như vậy làm cả phòng được nóng lên.
- Máy điều hòa nhiệt độ thường đặt trên cao để trong mùa nóng máy thổi ra khí lạnh hơn không khí bên ngoài nên nặng hơn không khí bên ngoài nên khí lạnh đi xuống dưới, khí nóng ở dưới đi lên cứ như vậy làm mát cả phòng.
 
  • Like
Reactions: Đình Hải

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
đề THCS:
- Vì không khí lạnh nặng hơn không khí nóng vì các chất đều nở ra khi nóng lên và co lại khi lạnh đi, khi nóng thì không khí nở ra làm trọng lượng riêng giảm, còn khi lạnh, không khí co lại làm trọng lượng riêng tăng nên phải đặt máy điều hòa ở trên cao còn lò sưởi ở dưới đất.
- Lò sưởi đặt dưới đất nên không khí nóng mới bay lên và làm ấm cả căn phòng.
- Máy điều hòa đặt trên cao thổi không khí lạnh từ trên xuống nên làm mát cả căn phòng.
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
Đáp án phần THCS sai:
$ 5x^2 - 14x + 9 = (5\sqrt{x + 1} + \sqrt{x^2 - x - 20})^2 \\ \Leftrightarrow 5x^2 - 14x + 9 = 10\sqrt{(x^2 - x - 20)(x + 1)} + x^2 + 24x + 5 \\ \Leftrightarrow 4x^2 - 38x + 4 = 10\sqrt{(x^2 - x - 20)(x + 1)} \\ \Leftrightarrow 2x^2 - {\color{Red} 1}{\color{Red} 9}x + 2 = 5 \sqrt{(x^2 - x - 20)(x + 1)} $
ừ đáp án THCS cx sai
 

machung25112003

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng tư 2017
1,227
1,041
264
Hà Nội
Đề THCS:
- Lò sưởi phải đặt dưới nền nhà thì không chỉ có hơi ấm tỏa ra từ lò sưởi mà không khí gần nguồn nhiệt được làm ấm nóng lên, nở ra, khối lượng riêng giảm đi và nhẹ hơn không khí lạnh ở trên nên nó bay lên, làm không khí lạnh ở trên chuyển động xuống dưới, lại tiếp tục được làm nóng lên, cứ như vậy làm cả phòng được nóng lên.
- Máy điều hòa nhiệt độ thường đặt trên cao để trong mùa nóng máy thổi ra khí lạnh hơn không khí bên ngoài nên nặng hơn không khí bên ngoài nên khí lạnh đi xuống dưới, khí nóng ở dưới đi lên cứ như vậy làm mát cả phòng.
 

Angeliaa

Tiềm năng thiên văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
9 Tháng mười một 2017
1,314
1,699
244
19
Quảng Nam
THCS Phan Đình Phùng
Đề THCS:

- Lò sưởi phải đặt dưới nền nhà thì không chỉ có hơi ấm tỏa ra từ lò sưởi mà không khí gần nguồn nhiệt được làm ấm nóng lên, nở ra, khối lượng riêng giảm đi và nhẹ hơn không khí lạnh ở trên nên nó bay lên, làm không khí lạnh ở trên chuyển động xuống dưới, lại tiếp tục được làm nóng lên, cứ như vậy làm cả phòng được nóng lên.
- Máy điều hòa nhiệt độ thường đặt trên cao để trong mùa nóng máy thổi ra khí lạnh hơn không khí bên ngoài nên nặng hơn không khí bên ngoài nên khí lạnh đi xuống dưới, khí nóng ở dưới đi lên cứ như vậy làm mát cả phòng.
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
đề thpt
p/s đừng ném đá với cách giải ngu ngốc của tôi
trả lời :
-Trong hệ quy chiếu gắn với tâm Trái Đất, Trái đất quay một vòng xung quanh trục Bắc- Nam hết một ngày đêm. Coi Trái Đất là một quả cầu bán kính
6370km,=6370000m,trái đất nặng [tex]6.10^{24}[/tex] kg (thực tế )
-coi thiên đình là 1 vệ tinh ,vệ tinh địa tĩnh
ta có do 1 ngày trên thiên đình là 365 ngày dưới hạ giới
mà lực hấp dẫn là lực hướng tâm (lớp 10)nên ta có
[tex]\left ( \frac{2\Pi }{365.86400} \right )^{2}\left ( R+h \right )=\frac{G.M}{(R+h)^{2}}[/tex]
với G=[tex]6,67.10^{-11}[/tex] [tex]\frac{N.m^{2}}{kg^{2}}[/tex]
M=[tex]6.10^{24}[/tex] kg
h là độ cao vệ tinh(thiên đình ) só với mặt đất hay nói cách khác chính là độ cao của thiê đình cần tìm
=>(R+h)=2160280707 m
=>h =2153910707m=2153910,707km (xấp xỉ :2153911km )
-nếu đưa con ngừoi lên thiên đình thì ko sống được do 1 ngày trên thiên đình =365 ngày dứoi hạ giới
tốc độ đi bộ của con người trung bình khoảng 5,0 km mỗi giờ (km/h)=>đi đc 438km/1 năm
=> mất 4918 năm để đi bộ lên =>ko thể đi lên được
ơ nhưng mà đi bằng máy bay....
 

hoangnga2709

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
3 Tháng chín 2014
1,028
1,241
339
Bình Định
Đề THCS:
-Lò sưởi phải đặt ở dưới nền nhà để không khí gần nguồn nhiệt được làm ấm nóng lên, nở ra, khối lượng riêng giảm đi và nhẹ hơn không khí lạnh ở trên nên nó bay lên, làm không khí lạnh ở trên chuyển động xuống dưới, lại tiếp tục được làm nóng lên, cứ như vậy làm cả phòng nóng lên, sưởi ấm mọi người.
-Máy điều hòa thường được đặt trên cao để trong mùa nóng máy thổi ra không khí lạnh, nặng hơn không khí bên ngoài nên khí lạnh đi xuống dưới, khí nóng ở dưới đi lên, cứ như vậy làm mát cả phòng.
 
Top Bottom