Thử sức vật ly hạt nhân

C

cuong186hao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Radon có A=222, Z=86, là chất phóng xạ anpha. Bao nhiêu % năng lượng toả ra chuyển thành động năng của hạt anpha? Khối lượng các hạt nhân lấy bằng giá trị của số khối trong đơn vị u.


Thêm một câu hay nữa nhé:
Ba vạch có bước sóng dài trong dãy laiman của quang phổ hidro lần lượt là λ1= 0,1220μm λ2=0,1028μm,λ3=0,0975μm. Hỏi khi nguyên tử hidro bị kích thích sao cho electron chuyển lên quỹ đạo N thì nguyên tử có thể phát ra các bức xạ ứng với vạch nào trong dãy Banme ?
 
Last edited by a moderator:
H

huubinh17

Hai bài cho đều thiếu, phải nói là hạt Ra đứng yên chứ bạn
Bài 1) Bảo toàn động lượng đi thì tự nhiên ta có m1v1=m2v2 (Cái nào là của anpha cũng được, cái kia là của hạt X)
Từ đó rút v của một thằn ra, rùi viết biểu thức tính động năng của mỗi hạt, lập tỉ số thì dc K1/K2=m2/m1 =(222-4)/4
(Thôi quy định K1 là của anpha luôn đi :D)
Từ đó tính dc pah62n trăm K1 rùi là (222-4)/222=98,2% :))
Bài 2 thì dễ mừ, tính đi rùi coi từng cái thuộc miền nào, suy ra
Có bài sóng nào hay ahy, post lên, anh em học hỏi nha
 
Top Bottom