Thu lam di cac ban

X

xuantungaut2t

Dung CO khu het 32g mot oxit kim loai thu duoc m(g)kim loai A . Hoa tan het A trong dung dich HCl thu duoc 8,96lit H2 (DKTC).Tim cong thuc hoa hoc cua oxit.:p:p:p:p
 
Last edited by a moderator:
M

manhduc01

khong phai CuO ma chinh xac la CO. Ban cu thu giai di ,minh tim CT la Fe2O3 nhung lai thay no cu lam sao
 
T

tranhoailinh

FexOy + y CO ----> xFe + yCO2
56x+16y x
------------ === ---------- => 0.4 (56x+16y)=32x => 6.4 y = 9.6x => 2y/x = 3 => Fe2O3
32 0.4
Fe + 2HCl ----> FeCl2 + H2
0.4 <------------------------0.4
 
P

phong12a1

*)Goi cong thuc phân tử của ôxit là :XxOy(2<=y<=4,1<=x<=3)
*)PTPU
XxOy + yCO ---> xX + yCO2 (1)

X + 2yHCl ----> XCly + yH2 (2)
0.4 mol <-------------------------- 0.4 mol

*)Từ (1) và (2) =>M(XxOy)= 32/0.4 = 80 đ.v.c
Lập bảng xét dấu:
x 1 2 3
y 1 3 4
X Cu(64) loại loại
CTPT CuO
*)Kl :Châts cần tìm là :CuO
 
X

xuantungaut2t

*)Goi cong thuc phân tử của ôxit là :XxOy(2<=y<=4,1<=x<=3)
*)PTPU
XxOy + yCO ---> xX + yCO2 (1)

X + 2yHCl ----> XCly + yH2 (2)
0.4 mol <-------------------------- 0.4 mol

*)Từ (1) và (2) =>M(XxOy)= 32/0.4 = 80 đ.v.c
Lập bảng xét dấu:
x 1 2 3
y 1 3 4
X Cu(64) loại loại
CTPT CuO
*)Kl :Châts cần tìm là :CuO

cám ơn bạn nhiều lắm
bạn làm tớ có tí tự tin để đưa cái phản ứng Cu + HCl đi dự giải nô bel
 
P

phong12a1

*)Goi cong thuc phân tử của ôxit là :XxOy(2<=y<=4,1<=x<=3)
*)PTPU
XxOy + yCO ---> xX + yCO2 (1)

X + 2yHCl ----> XCly + yH2 (2)
0.4/y mol <-------------------------- 0.4 mol

*)Từ (1) và (2) =>M(XxOy)= 32/(0.4/y) = 80y=X*x +16y
Lập bảng xét dấu:
x 1 2 3
y 1 3 4
X Cu(64) loại loại
CTPT CO
*)Kl :Châts cần tìm là :CuO Sr bà c0n
 
N

nguyenminhtam143

sai rồi nhóc. không phải là Cu đâu. Cu làm sao tác dụng với HCl. định luật nào cho mình biết với. mình chưa bao giờ nghe cả. học ở đâu thầy nào chỉ mình với. mình học theo với nào. hehe Cu tác dụng đc cơ àh giỏi ghê
 
P

phong12a1

*)Goi cong thuc phân tử của ôxit là :XxOy(2<=y<=4,1<=x<=3)
*)PTPU
XxOy + yCO ---> xX + yCO2 (1)

2X + 2yHCl ----> 2XCly + yH2 (2)
0.8/y mol <------------------ 0.4 mol

*)Từ (1) và (2) =>M(XxOy)= 32/(0.8/y) = 40y=X*x +16y
Lập bảng xét dấu:
x 1 2 3
y 1 3 4
X Mg(24) loại S(32) loại
CTPT MgO
*)Kl :Châts cần tìm là :MgO Sr bà c0n
 
T

tom_stone01

eo`, từ khi học Hoá đến giờ, bây giờ mới biết Cu tác dụng được với cả axit HCl nữa đấy
 
P

phong12a1

*)Goi cong thuc phân tử của ôxit là :XxOy(2<=y<=4,1<=x<=3)
*)PTPU
XxOy + yCO ---> xX + yCO2 (1)

X + 2yHCl ----> XCly + yH2 (2)
0.8/y mol <----------------- 0.4 mol

*)Từ (1) và (2) =>M(XxOy)= 32/(0.4/y) = 40y=X*x +16y
Lập bảng xét dấu:
Dễ thấy x=1, y=1 thoả mãnycbt MgO
 
C

chicken_pro.no1

không sao sai thì sửa mà có gì đâu mà mấy anh nặng lời với nhau thế
oé sao lại bị ăn thẻ vàng.!
 
Last edited by a moderator:
X

xuantungaut2t

*)Goi cong thuc phân tử của ôxit là :XxOy(2<=y<=4,1<=x<=3)
*)PTPU
XxOy + yCO ---> xX + yCO2 (1)

X + 2yHCl ----> XCly + yH2 (2)
0.8/y mol <----------------- 0.4 mol

*)Từ (1) và (2) =>M(XxOy)= 32/(0.4/y) = 40y=X*x +16y
Lập bảng xét dấu:
Dễ thấy x=1, y=1 thoả mãnycbt MgO

hic
tớ lại phải cảm ơn bạn thêm lần nữa vì tớ sẽ đem cách dùng CO để đi khử MgO sẽ rất hiệu quả và đỡ tốn kém
 
N

nguyenthetu

Dung CO khu het 32g mot oxit kim loai thu duoc m(g)kim loai A . Hoa tan het A trong dung dich HCl thu duoc 8,96lit H2 (DKTC).Tim cong thuc hoa hoc cua oxit.:p:p:p:p

đề bài kiểu rì đấy?
[TEX]2H^++2e---->H_2[/TEX]
.......0,8........0,4
[TEX]C^{+2}-2e---->C^{+4}[/TEX]
0,4.........0,8
[O]=nCO=0,4
xét Fe3O4--->Ko tm

Dưới này giải theo kiểu đểu này.
giả sử KL cần tìm HT 2.--->Oxit :[TEX]nAO=n[O][/TEX]
Moxit=80------->[TEX]CuO[/TEX](vô lí)

tt HT 1,3 cũng vô nghiệm
 
N

nguyenminhtam143

hết cái ngu này đến cái ngu khác. chẳng giểu cái loại đần đụt ở đâu ra mà làm cái cách lomonoxop ấy chứ. ngu vài. thời này ai còn đặt kỉu ấy nữa. không điên thì cũng bị dở hơi
 
P

phong12a1

*)Goi cong thuc phân tử của ôxit là :XxOy(2<=y<=4,1<=x<=3)
*)PTPU
XxOy + yCO ---> xX + yCO2 (1)

X + 2yHCl ----> XCly + yH2 (2)
0.8/y mol <-------------------------- 0.4 mol

*)Từ (1) và (2) =>M(XxOy)= 32/(0.4/y) = 40y=X*x +16y
Lập bảng xét
Dễ thấy x=y=1 thoả mãn MgO
 
T

tiendatsc

Xin lũi nhưng MgO ko t/d với CO cậu ah :-w
************************************************.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom