Sử 12 Thư của một cậu bé Triều Tiên gửi người cựu binh Mỹ

Thảo luận trong 'Các nước Châu Á, Phi và Mĩ La Tinh' bắt đầu bởi Ruka93, 18 Tháng bảy 2019.

Lượt xem: 272

 1. Ruka93

  Ruka93 Học sinh chăm học Thành viên

  Bài viết:
  449
  Điểm thành tích:
  76
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  THPT Thạch Thất
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  "Gửi chú Drake.

  Tên cháu là Eddie Cho và cháu là một trong những đứa trẻ mồ côi thuộc trại Manassas được chú chăm sóc năm nào. Lúc chiến tranh liên Triều xảy ra cháu chỉ mới bốn tuổi. Cháu nhớ cha mình bị bắt đi bởi "lính đối phương" và mẹ cháu sau nhiều đêm vắng nhà đã phát bệnh và qua đời bởi dịch hạch khi đang cố chạy trốn bằng chính đôi chân trần ra khỏi Seoul.

  Cháu vẫn thường nhớ về những người lính Mĩ các chú từ đại đội thông tin trinh sát số 326, những người đã chăm sóc cho chúng cháu tại trại trẻ mồ côi Manassas. Cháu luôn ước rằng mình có thể biết hết tên và địa chỉ các chủ để bày tỏ sự biết ơn của mình.

  Qúa nhiều kỉ niệm đẹp! Chúng cháu như những ông hoàng của thế giới vậy. Các chú đưa bọn cháu đi chơi suốt trong mỗi và tất cả những lúc nào các chú rảnh, nào đi chơi, nào xem phim. Cháu trân trọng và cảm ơn các chú rất nhiều vì các kỉ niệm đẹp các chú đã trao tặng cho cháu tại trại trẻ mồ côi Manassas."

  Thư của Eddie Cho gửi trung sĩ thông tin George F. Drake thuộc đại đội thông tin trinh sát số 326, đóng quân Uijeongbu.

  Trung sĩ Drake đã quay lại Hàn Quốc suốt 5 lần kể từ sau chiến tranh. Ông đồng thời cũng phát động nhiều chiến dịch tưởng nhớ, giúp đỡ các trẻ em Hàn Quốc mồ côi do tác động của chiến tranh.

  Fact: Các binh sĩ, nhân viên quân lực Hoa Kì đã trực tiếp giúp đỡ hơn 10.000 trẻ em. Và cùng với đó đã nhận nuôi hơn 53.000 em nhỏ khác trong hơn 400 trại trẻ mồ côi mà phần nhiều do chính họ xây dựng, sửa chữa. Các binh sĩ quân lực Hoa Kì còn quyên góp được hơn 2 triệu dollar và mang đến hàng nghìn tấn hàng viện trợ từ Hoa Kì cho các em nhỏ và người chăm sóc.trong những năm chiến tranh Triều Tiên
  14445962_1808273482717367_2029973963794367571_n.jpg
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->