GDCD Thiếu đoàn kết trong lớp học

Thảo luận trong 'Giáo dục công dân' bắt đầu bởi phương bn, 11 Tháng mười một 2020.

Lượt xem: 142

 1. phương bn

  phương bn Học sinh mới Thành viên

  Bài viết:
  3
  Điểm thành tích:
  6
  Nơi ở:
  Sơn La
  Trường học/Cơ quan:
  thcs mộc lỵ
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  có bạn nói:lớp thiếu đoàn kết là do trong lớp mỗi người một tính,theo mọi người bạn ý nói thế có đúng không?vì sao?;):) mọi người giúp mình với ạ, cảm ơn mọi người nhiều
   
  kaede-kun thích bài này.
 2. CIndy Thảo Nguyên

  CIndy Thảo Nguyên Học sinh mới Thành viên

  Bài viết:
  3
  Điểm thành tích:
  6
  Nơi ở:
  TP Hồ Chí Minh
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Võ Văn Tần

  Ai cũng mỗi người một tính, quan trọng là mọi người có chịu lắng nghe ý kiến của người khác không. Vì thế nên câu trả lời là không nhe. Giải thích là câu đầu đó nha! Chúc bạn học tốt!!!!
   
  phương bn thích bài này.
 3. nguyenbasong4@gmail.com

  nguyenbasong4@gmail.com Học sinh mới Thành viên

  Bài viết:
  64
  Điểm thành tích:
  11
  Nơi ở:
  Bắc Ninh
  Trường học/Cơ quan:
  THPT Thuận Thành số 3

  bạn ấy nói đúng vì lý do mỗi người bạn trong lớp có 1 quyền 1 sở thích khác nhau và hầu hết ai cũng muốn mọi người theo ý mình vì cho rằng ý kiến mình đúng ý kiến mình hợp lý nhất ko đồng ý với ý kiên của mình thì lại cảm thấy khó chịu và bực tức để tránh trường hợp như vậy hãy khuyên các bạn chúng ta nên đoàn kết và luôn góp 1 ý chung đừng để mình ý kiên của mình mà làm cho người khác khó chịu và bực tức
   
  phương bn thích bài này.
 4. Thu Phương 195

  Thu Phương 195 Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  196
  Điểm thành tích:
  46
  Nơi ở:
  Hà Nam
  Trường học/Cơ quan:
  Tư vấn cộng đồng

  Theo chị thì lớp thiếu đoàn kết có nhiều lý do
  Yếu tố tính cách thì một phần thôi còn nó không quyết định. Ở trong 1 tập thể thì mỗi người mỗi tính. Tuy nhiên thiếu đoàn kết do các thành viên không cùng chung 1 mục tiêu và chí hướng.
  Bên cạnh đó vai trò của ban cán sự lớp và giáo viên chủ nhiệm cũng rất quan trọng. Nói 1 cách ví von thì đây là những người "làm dâu trăm họ", phải dàn xếp hòa giải và có định hướng cùng hành động cụ thể xây dựng tập thể vững mạnh. Trong đó đặc biệt với giáo viên chủ nhiệm, thầy cô được đào tạo trình độ chuyên môn trong đó có cả về tâm lý học, việc nắm bắt tâm lý học sinh cũng rất quan trọng, khi nắm bắt được tâm lý thì có những hành động cụ thể về mặt nghiệp vụ để tăng khối đoàn kết. Bên cạnh đó thì ban cán sự cũng sẽ là cầu nối giữa giáo viên chủ nhiệm và các bạn học sinh. Khi 1 tập thể thiếu đoàn kết thì bên cạnh yếu tố bản thân mỗi thành viên thì vai trò, trách nhiệm của ban cán sự lớp cũng quan trọng, đồng thời cũng có phần trách nhiệm của cả giáo viên chủ nhiệm do buông lỏng nữa.
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->