Hóa 9 Thiết lập biểu thức tính m,m' theo V

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
216
18
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hỗn hợp gồm Na và Ba, tác dụng H2O dư. Thu được V(l) H2 (đktc) và dung dịch A. Cho A tác dụng với FeCl3 dư. Lọc lấy kt nung đến khối lượng không đổi thu được m(g) chất rắn. Nếu cho dung dịch A tác dụng FeCl2 dư. Lọc lấy kt rồi nung trong không khí đến khối lượng không đổi thu được m'(g) chất rắn. Thiết lập biểu thức tính m,m' theo V.
Cho em một vài gợi ý để làm bài với ạ, và nếu được thì giải giúp em ạ.
@Tâm Hoàng , @Isla Chemistry , @Bong Bóng Xà Phòng , @Kayaba Akihiko , @Toshiro Koyoshi ,...
 
  • Like
Reactions: Kayaba Akihiko

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
1. Cho hỗn hợp gồm Na và Ba, tác dụng H2O dư. Thu được V(l) H2 (đktc) và dung dịch A. Cho A tác dụng với FeCl3 dư. Lọc lấy kt nung đến khối lượng không đổi thu được m(g) chất rắn. Nếu cho dung dịch A tác dụng FeCl2 dư. Lọc lấy kt rồi nung trong không khí đến khối lượng không đổi thu được m'(g) chất rắn. Thiết lập biểu thức tính m,m' theo V.
Cho em một vài gợi ý để làm bài với ạ, và nếu được thì giải giúp em ạ.
@Tâm Hoàng , @Isla Chemistry , @Bong Bóng Xà Phòng , @Kayaba Akihiko , @Toshiro Koyoshi ,...
nOH-=2nH2=V/11,2
--->nFe(ỌH)3=1/3nOH-=V/(3.11,2)--->nFe2O3=V/67,2---->m=10,752V
---->nFe(OH)2=1/2nOH=V/22,4----->nFe2O3=V/44,8------>m'=25V/7
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
1. Cho hỗn hợp gồm Na và Ba, tác dụng H2O dư. Thu được V(l) H2 (đktc) và dung dịch A. Cho A tác dụng với FeCl3 dư. Lọc lấy kt nung đến khối lượng không đổi thu được m(g) chất rắn. Nếu cho dung dịch A tác dụng FeCl2 dư. Lọc lấy kt rồi nung trong không khí đến khối lượng không đổi thu được m'(g) chất rắn. Thiết lập biểu thức tính m,m' theo V.
Cho em một vài gợi ý để làm bài với ạ, và nếu được thì giải giúp em ạ.

Dd A: Na+, Ba2+, OH- x mol
nOH-=2nH2=V/11,2
--->nFe(ỌH)3=1/3nOH-=V/(3.11,2)--->nFe2O3=V/67,2---->m=10,752V
---->nFe(OH)2=1/2nOH=V/22,4----->nFe2O3=V/44,8------>m'=25V/7

Sai, vì tính hydroxide , trong khi đề cho là tính theo oxit
 

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
216
18
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Có cách nào khác ngoài cách này không ạ, cách này em chưa học :(
có gì chưa học đâu em, chẳng qua là thêm vài dấu +,- thôi mà chứ nó cũng giống như thế này:
nếu viết là nOH<Fe(OH)3>=2nH2=V/22,4--->nFe(OH)3=nOH/3 , kiểu thế đó ;) thì anh thay bằng OH- cho đỡ dài dòng
 
Top Bottom