Vật lí Thi thử dh Vinh 2011

T

thanhtieulongnu_912

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bạn nào biết link tìm lòi giải chi tiết các đề thi thử của dh Vinh nam 2011 cho m xin với !!! dưới đây là 1 số câu hỏi nằm trong đề Vinh ,các bạn xem và giúp đỡ mình nha
1.hai vật dao động điều hòa trên trục Ox có pt x1=3cos(5pi.t-pi/3) và x2=căn3cos(5pi.t-pi/6) thì sau 1s kể từ thời điểm t=0 số lần 2 vật đi qua ngang nhau là
đáp án 8 7 5 6
câu2 Hai vật dao động điều hòa trên trục Ox có x1=A1cos(2,5pi.t-pi/3) và x2=A2cos92,5pi.t-pi/6) .Sau 0,1s kể từ thời điểm t=0 thì 2 vật đi ngang nhau lần thứ nhất .Tỷ số A1/A2 là 1,5 1 2,4 2
 
Last edited by a moderator:
L

laiducquan1984

Bài 1: Tại thời điểm t = o: x1=3cos(-pi/3)=x2=cos(-pi/6). Bạn vẽ 2 đường tròn đồng tâm có bán kính 3 và căn 3 sẽ thấy trong một chu kì có 2 lần chúng có li độ nhu nhau. đó là góc -pi/3 và 2pi/3 của x1 hay góc -pi/6 và góc 5pi/6 của x2. Bây giờ xét trong 1 s phân tích thành 2 chu kì cộng 0.5 chu kì. thì trong 2 chu kì có 4 lần chúng có li độ bằng nhau. còn 0.5 chu kì còn lại chúng quét được 1 góc pi nên chúng rơi đúng vào vị trí 1pi+(-pi/3) = 2pi/3 của x1 và 1pi+(-pi/6) = 5pi/6của x2 vậy chúng lại có li độ bằng nhau một lần nữa suy ra KQ: 5 lần

Bài 2: Bạn xem lại đề đi omega của x2 chắc không phải như thế còn hướng làm như sau. Bạn lắp t vào 2 phương trình và cho x1=x2 thì tìm được tỉ lệ A1/A2 luôn
 
Top Bottom