Thi chuyển lớp - khó

A

angleofdarkness

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn làm giúp mình với nhé:

Bài 1:
Một hỗn hợp khí A gồm [tex] N_2[/tex] và [tex] H_2[/tex] được trộn theo tỉ lệ số mol [tex] N_2[/tex] : [tex] H_2[/tex] = 1 : 3. Tạo phản ứng giữa hai khí trên thu được [tex] NH_3[/tex]. Sau phản ứng thu được hỗn hợp khí B gồm [tex] N_2[/tex], [tex] H_2[/tex] và [tex] NH_3[/tex]. Tỉ khối hơi của A so với B là 0,6. Tính hiệu suất tổng hợp [tex] NH_3[/tex].

Bài 2:
Dẫn từ từ 8,96 lít khí [tex] H_2[/tex] (đktc) qua m gam oxit sắt [tex] Fe_x[/tex][tex] O_y[/tex] nung nóng. Sau phản ứng thu được 7,2 gam nước và hỗn hợp gồm hai chất rắn nặng 28,4 gam. Các phản ứng xảy ra hoàn toàn.
a) Tìm giá trị của m.
b) Lập công thức hóa học của phân tử oxit sắt biết A chứa 59,155% khối lượng sắt đơn chất.

Bài 3:
Hãy tìm thể tích khí O vừa đủ để đốt cháy hết 11,2 lít khí A. Biết rằng khí A có tỉ khối đối với không khí là 0,552 và thành phần theo khối lượng của khí A là 75%C và 25%H.
 
W

whitetigerbaekho

Câu 2:
$nH_2=0.4$
$nH_2O=0.4 ->nO=0.4->mO=6.4$
vẬY M=28.4+6.4=34.8
$Fe_xO_y+yH_2--->xFe+yH_2O$
mFe=16.8
->mO=18
có x:y=3:4
->$ công thức Fe_3O_4$
Câu 1
---------$N_2$ + $3H_2$ ---> $2NH_3$
Trước:--x------3x

P/ứng:-a------3a-------------2a

Sau:--(x-a)--3(x-a)----------2a


$M_{hh trc} = \frac{28x + 6x}{4x} = \frac{17}{2}$

$M_{hh sau} = \frac{28(x - a) + 2.3(x-a) + 17.2a }{x - a + 3(x - a) + 2a} = \frac{17x}{2x - a}$

Mặt khác:

$M_{hh trc}$ = $0,6.M_{hh sau}$ -> \frac{17}{2} = 0,6.\frac{17x}{2x - a}

-> \frac{x}{a} = 0,8

-> H = \frac{x}{a}.100% = 80%

H = 80%
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

Câu 3:
Ta có:M khí A~16g
mà%C=75%,%H=25%
\RightarrowA là CH4
nCH4=0,5mol
CH4+2O2--t'-->CO2+2H2O(1)
từ (1)\RightarrownO2=1mol
\RightarrowV O2=22,4l
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom