Hóa 11 Thêm 400 ml dung dịch NaOH 2M vào 200ml H3PO4 1,5M

Võ Dương

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng mười một 2018
20
6
6
28
Quảng Bình
THPT Lê Hồng Phong
  • Like
Reactions: Hồng Minh

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
23
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
nNaOH = 0,8 ; nH3PO4 = 0,3
2< nNaOH / nH3PO4 = 2,67 < 3 -> Tạo 2 muối Na2HPO4 và Na3PO4
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Hồng Minh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng sáu 2017
802
413
169
Thanh Hóa
THPT Hà Trung
Thêm 400 ml dung dịch NaOH 2M vào 200ml H3PO4 1,5M
a) tìm khối lượng muối thu đc
b) Nồng độ mol/l các chất trong dung dịch tạo thành
[tex]n_{OH-}[/tex]=0,8 ; [tex]n_{H_{3}PO_{4}}[/tex]= 0,3
T=[tex]\frac{n_{NaOH}}{n_{H_{3}PO_{4}}}= \frac{8}{3}[/tex]
tạo 2 muối [tex]HPO_{4}^{2-}[/tex] x mol và [tex]PO_{4}^{3-}[/tex] ymol
ta có : x+y= 0,3
2x+3y= 0,8
=> x= 0,1 ; y=0,2
=>khối lượng muối thu được
[tex]C_{M}=\frac{n}{V}[/tex] (V=600ml)
 
  • Like
Reactions: Võ Dương

Võ Dương

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng mười một 2018
20
6
6
28
Quảng Bình
THPT Lê Hồng Phong
[tex]n_{OH-}[/tex]=0,8 ; [tex]n_{H_{3}PO_{4}}[/tex]= 0,3
T=[tex]\frac{n_{NaOH}}{n_{H_{3}PO_{4}}}= \frac{8}{3}[/tex]
tạo 2 muối [tex]HPO_{4}^{2-}[/tex] x mol và [tex]PO_{4}^{3-}[/tex] ymol
ta có : x+y= 0,3
2x+3y= 0,8
=> x= 0,1 ; y=0,2
=>khối lượng muối thu được
[tex]C_{M}=\frac{n}{V}[/tex] (V=600ml)
ok tks bạn nhé
 
  • Like
Reactions: Hồng Minh
Top Bottom