thêm 1 bài về este

N

ncthang12a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Este X có CTPT C7H12O4, khi cho 16 gam X tác dụng vừa đủ với 200 gam dung dịch NaOH 4% thì thu được 1 ancol Y và 17,8 gam hỗn hợp 2 muối. CTCT thu gọn của X là:
A. H-COO-CH2-CH2-CH2-OOC-CH3
B. CH3-COO-CH2-CH2-CH2-OOC-CH3
C. C2H5-COO-CH2-CH2-CH2-OOC-H
D. CH3-COO-CH2-CH2-OOC-C2H5

Xem dùm mình nha, cóa phải CTTQ là R''COOR'OOCR ko, mình làm vây` rui` AD định luật BTKL, tính khối lượng của ancol => R, nhưng hok bik đề có vấn đề hay là mình có vấn đề mà giải ra R = 14 ps tay hok có trong đáp án, đành phải nhờ anh em chỉ giáo :(
 
K

kingvip

Este X có CTPT C7H12O4, khi cho 16 gam X tác dụng vừa đủ với 200 gam dung dịch NaOH 4% thì thu được 1 ancol Y và 17,8 gam hỗn hợp 2 muối. CTCT thu gọn của X là:
A. H-COO-CH2-CH2-CH2-OOC-CH3
B. CH3-COO-CH2-CH2-CH2-OOC-CH3
C. C2H5-COO-CH2-CH2-CH2-OOC-H
D. CH3-COO-CH2-CH2-OOC-C2H5

Xem dùm mình nha, cóa phải CTTQ là R''COOR'OOCR ko, mình làm vây` rui` AD định luật BTKL, tính khối lượng của ancol => R, nhưng hok bik đề có vấn đề hay là mình có vấn đề mà giải ra R = 14 ps tay hok có trong đáp án, đành phải nhờ anh em chỉ giáo :(

CT thì đúng nhưng làm thì sai
BTKL => mancal =6,2g
nX=0,1
nX=n ancol =>M=62 [tex]C_2H_4(OH)_2[/tex]
rồi ta có nhh muối = 0,2
=>Rtb= 17,8/0,2-23-12-16*2=22
Có một gốc phải là -[tex]CH_3[/tex]or H.Nhưng mà H loại bỏ hếtt rồi
Chọn đáp án D.
 
Top Bottom