Thêm 1 bài toán tổng hợp hay nữa nè ai vào giúp mình với nha:D

Y

y3ubxtnhj3u

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp khí X gồm 0,3 mol H2 và 0,1 mol vinylaxetilen. Nung X 1 thời gian với xúc tác Ni thu được hỗn hợp khí Y có tỉ khối so với không khí là 1. Nếu cho toàn bộ Y sục từ từ vào dung dịch Br2(dư) thí có m(g) Br2 tham gia phản ứng.XĐ giá trị của m. tks những ai đã vào pic này và giúp tớ nữa nhé.
 
V

vuichoi12

ta có mX=0,3*2+0,1*5,2=5,8gam
sau pu mX=mY....> nY=5,8/29=0,2mol
chú ý:n(trước pu )-n(sau pu)=nH2(phan ứng)=0,4-0,2=0,2mol
vì phản ứng theo tỉ lệ 1:2 nên sản phẩm được là anken(C4H8) và nC4H8=0,1mol
....>nBr2pu=0,1mol....>mBr2=16 gam; ko chắc cho lắm
 
Top Bottom