Hóa 10 thể tích

tuyết 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng hai 2018
150
70
71
Hà Nam
trường cơ sở nhân thịnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 20,3 gam hợp kim Cu, Mg, Al bằng một lượng vừa đủ dung dịch HCl thu được V lít khí X (đktc), dung dịch Z và 7,1 gam chất rắn Y. Lọc bỏ chất rắn Y, cô cạn cẩn thận dung dịch Z thu được 62,9 gam muối khan. Giá trị của V là A. 13,2 lít. B. 11,2 lít. C. 15,68 lít. D. 13,44 lít​

 

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu

Hòa tan 20,3 gam hợp kim Cu, Mg, Al bằng một lượng vừa đủ dung dịch HCl thu được V lít khí X (đktc), dung dịch Z và 7,1 gam chất rắn Y. Lọc bỏ chất rắn Y, cô cạn cẩn thận dung dịch Z thu được 62,9 gam muối khan. Giá trị của V là A. 13,2 lít. B. 11,2 lít. C. 15,68 lít. D. 13,44 lít​

tuyết 2k6Vì Cu không phản ứng với HCl và 2 dung dịch muối tạo thành nên Y chính là Cu ban đầu.
Ta có:
24x + 27y= 20,3-7,1
120x+ 171y=62,9
=> x,y
Ta có: V= 22,4(x+1,5y)=..(l)
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nhé ^ ^
Bạn có thể tham khảo thêm kiến thức các môn học khác tại đây: Bài tập tương tự
 
Top Bottom