Hóa 9 Thể tích

gtkukfgjfgj

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng chín 2019
17
0
1
17
Bắc Ninh
thcs bắc ninh'
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp X có 3,6 × 10^23 phân tử gồm SO2 và 02.tỉ khối X so với H2 là 24.tính phần trăm theo thể tích mỗi khí trong hỗn hợp X.

b)nếu đốt cháy m gam trong hôn hop m(g)S hỗn hợp X thu được hỗn hợp .tính m biết dy/x=1,25
 

Nhật Hạ !

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng tư 2019
409
292
76
20
Quảng Nam
THCS Lê Quang Sung
nX = [tex]\frac{3,6.10^{23}}{6.10^{23}}[/tex] = 0,6 (mol)

Gọi a là nSO2, b là nO2.

[tex]\frac{MA}{MH_{2}}=\frac{\frac{64a+32b}{0.6}}{2}[/tex] = 24

=> [tex]\frac{64a+32b}{0.6} = 24.2 = 48[/tex]

=> 64a+32b = 48.0,6 = 2,88

Ta có:
a + b = 0,6 (1)
64a+ 32b = 2,88 (2)

Giải (1) và (2) ta được x = 0,3 và y =0,3

số mol = nhau suy ra V cũng bằng nhau

%VSO2 = %VO2= 50%

câu b mình k hiểu đề cho lắm!
 
Last edited:
Top Bottom