Hóa 11 thể tích rượu (cần gấp vì có quá nhiều kết quả khác nhau)

zerro oett

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tám 2017
26
11
21
TP Hồ Chí Minh
ghghgh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giả sử người ta lên men 500kg gạo (90 phần trăm là tinh bột) .hỏi có thể thu được bao nhiêu lít rượu biết độ rượu c2h5oh là 40° , hiệu suất cả quá trình là 70 phần trăm và khối lượng riêng của rượu là 0.8g/ml. Cần gấp lắm ạ. Cảm ơn vì mọi người đã dành thời gian để trả lời câu hỏi này giúp
 

zerro oett

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tám 2017
26
11
21
TP Hồ Chí Minh
ghghgh
[QUO"NHOR, post: 3411696, member: 2592631"]637.8 lít bạn nhé, đó là kq của mk[/QUOTE]
Sao bạn lại ra nhiêu đó nhở ?
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
[QUO"NHOR, post: 3411696, member: 2592631"]637.8 lít bạn nhé, đó là kq của mk
Sao bạn lại ra nhiêu đó nhở ?[/QUOTE]
mtb = 500.90/100=450g
C6H10O5n + nH2O = 2nC2H5OH + 2nCO2
162n gam _________46.2n gam
450 kg _____________2300/9 kg
vì h%=70% =) m = 2300/9.70/100=1610/9 kg(gần =)
=) V rượu nc = 1610/9.1000/0,8=223611
=) V r 40' = 223611.100/40=559027.5ml = 559.027 lít
 
Last edited:
  • Like
Reactions: zerro oett

zerro oett

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tám 2017
26
11
21
TP Hồ Chí Minh
ghghgh
Sao bạn lại ra nhiêu đó nhở ?
mtb = 500.90/100=450g
C6H10O5n + nH2O = 2nC2H5OH + 2nCO2
142n gam _________46.2n gam
450 kg _______________20700/71 kg
vì h%=70% =) m = 20700/71.70/100=204,1 kg(gần =)
=) V rượu nc = 204,1.1000/0,8=255125ml
=) V r 40' = 255125.100/40=6378125ml = 637,8125 lít[/QUOTE]


162n mà bạn đâu phải 142n đâu
Vậy ra 559 lít chứ nhỉ
 
  • Like
Reactions: Giang_17 and NHOR

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
mtb = 500.90/100=450g
C6H10O5n + nH2O = 2nC2H5OH + 2nCO2
142n gam _________46.2n gam
450 kg _______________20700/71 kg
vì h%=70% =) m = 20700/71.70/100=204,1 kg(gần =)
=) V rượu nc = 204,1.1000/0,8=255125ml
=) V r 40' = 255125.100/40=6378125ml = 637,8125 lít


162n mà bạn đâu phải 142n đâu[/QUOTE]
xin lỗi bạn, mk nhầm, để mk sửa lại! :)
 
  • Like
Reactions: zerro oett

zerro oett

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tám 2017
26
11
21
TP Hồ Chí Minh
ghghgh
Vậy ra 559 lít rồi
Cảm ơn bạn nhiều nha :)



"NHOR, post: 3411982, member: 2592631"]162n mà bạn đâu phải 142n đâu[/QUOTE]
xin lỗi bạn, mk nhầm, để mk sửa lại! :)[/QUOTE]
Va
 
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom