Thể tích lăng trụ

R

ruacondangyeu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình lăng trụ ABC cân A, góc BAC = 2[TEX]\alpha[/TEX] hình chiếu của A' trên (ABC) trùng với tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC , góc A'AB = [TEX]2\alpha[/TEX]
Tính Thể tích lăng trụ theo bán kính R của đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC và [TEX]\alpha[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
R

ruacondangyeu

ai giúp được mình cảm ơn. bài này đáy là tam giác cân nên mình ko tính đc. cạnh của đáy:(
 
H

hocmai.toanhoc

Cho hình lăng trụ ABC cân A, góc BAC = 2[TEX]\alpha[/TEX] hình chiếu của A' trên (ABC) trùng với tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC , góc A'AB = 2.
Tính Thể tích lăng trụ theo bán kính R của đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC và [TEX]\alpha[/TEX]

Góc A'AB=2?????????/ Nó là gì thế em?
Hiện nay diễn đàn rất nhiều bài, nên các em đưa đề nên để ý chính tả và cấu trúc hộ chị nhé. Như vậy sẽ tiện cho chị và các bạn theo dõi bài các em đưa lên hơn.
 
T

trantienngoc

Cho hình lăng trụ ABC cân A, góc BAC = 2\alpha hình chiếu của A' trên (ABC) trùng với tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC , góc A'AB = 2.
Tính Thể tích lăng trụ theo bán kính R của đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC và \alpha
góc A'AB có phải là 2\alpha????????
cậu thả boom đó hả
 
R

ruacondangyeu

Thì đề nó là như thế, tớ viết theo cách gõ công thức toán học còn zì... đọc phát hiểu liền mà... Boom đâu mà boom!
 
M

mila617

1. Cho lăng trụ đều ABC.A'B'C'. mặt phẳng (A'BC) cách A một khoảng (a căn 3)/4 và hợp với BC' một góc α biết sinα =(căn 15)/10. Tính thể tích lăng trụ
2. Cho hình chóp SABC dáy là tam giác đều cạnh a. Hình chiếu của S lên mặt đáy trùng với tâm O của đường tròn ngoại tiếp đáy, SO=h. Một lăng trụ tam giác đều có đáy dưới nằm trên đáy hình chóp, 3 đỉnh của đáy trên thuôc 3 cạnh bên hình chóp
a. Tính cạnh đáy biết lăng trụ có mặt bên là hình vuông
b. Tính thể tích lớn nhất của lăng trụ khi a, h không đổi
c. Tính thể tích lớn nhất của lăng trụ khi a, h thay đổi còn cạnh bên hình chóp có độ dài l không đổi
 
H

hocmai.toanhoc

1. Cho lăng trụ đều ABC.A'B'C'. mặt phẳng (A'BC) cách A một khoảng (a căn 3)/4 và hợp với BC' một góc α biết sinα =(căn 15)/10. Tính thể tích lăng trụ
2. Cho hình chóp SABC dáy là tam giác đều cạnh a. Hình chiếu của S lên mặt đáy trùng với tâm O của đường tròn ngoại tiếp đáy, SO=h. Một lăng trụ tam giác đều có đáy dưới nằm trên đáy hình chóp, 3 đỉnh của đáy trên thuôc 3 cạnh bên hình chóp
a. Tính cạnh đáy biết lăng trụ có mặt bên là hình vuông
b. Tính thể tích lớn nhất của lăng trụ khi a, h không đổi
c. Tính thể tích lớn nhất của lăng trụ khi a, h thay đổi còn cạnh bên hình chóp có độ dài l không đổi
Chào em!
Để anh gợi ý em làm bài 1 nhé!
picture.php

Em thay vào cẩn thận, rồi tính ra kết quả nhé!
 
Top Bottom