thể tích chóp

R

riven

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hình chóp tứ giác đều SABCD có cạnh đáy bằng a. Gọi G là trọng tâm tam giác SAC và khoảng cách từ G đến (SCD) = [TEX]a\sqrt{3}/6[/TEX]. Tính khoảng cách từ tâm O của đáy đến mặt bên (SCD) và tính thể tích khối chóp SABCD?
 
H

hocmai.toanhoc

Bài giải của hocmai.toanhoc ( Trịnh Hào Quang)

picture.php

picture.php

--------------------------------------------
Vậy đấy em ah.
Anh chúc em học tốt nhé!
 
R

riven

Nhờ anh thêm bài này nữa:

Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình chữ nhật, SA vuông góc (ABCD) và SA = AB = a, AD = a căn 2. M, N lần lượt là trung điểm AD và SC. Gọi I là giao điểm của BM và AC

Tính thể tích NAIB
 
H

hocmai.toanhoc

Bài giải của hocmai.toanhoc ( Trịnh Hào Quang)

picture.php

picture.php

====================================================
Bài này hay lắm em ah!
Cảm ơn em nhé!
Anh chúc em học tốt!
 
B

bacho.1

2 Bài này hay thật . Giải xong mới khâm phục người ra đề và người giải cám ơn Anh Quang Đã giải và cám ơn Tùng đã hỏi ,
 
V

vitcondethuong10211

anh ơi cho em hỏi bài này đc chứ:
cho hình chóp S.ABC có đáy ABC là tam giác đều cạnh a,cạnh bên SA vuông góc với đáy(SA=a căn 3). Mặt phẳng (P) đi qua C và vuông góc với SB cắt SB,AB lần lượt tại K,I. Tính thể tích hình chóp C.SAIK
em thank trước nhé:)||-)
 
H

hocmai.toanhoc

Bài giải của hocmai.toanhoc ( Trịnh Hào Quang)

Bài này hay lắm em ah!
Anh cảm ơn em nhé! Đây, Anh giải chi tiết đây!
picture.php

picture.php

picture.php

==================================================
Vậy đấy em ah!
Anh chúc em học tốt nhé!
 
V

vitcondethuong10211

anh Quang ơi cái chỗ xác định I,K đấy em xác định I như này đc ko:
ta có SB vuông với mp(ICK)=>SB vuông với IC.
mà AB là hình chiếu của SB trên mp(ABC)=>IC vuông với AB. Do ABC là tam giác đều=>I là trung điểm của AB
 
H

hocmai.toanhoc

Phản hồi của Quang tèo

Thực ra lối suy nghĩ này cũng như cách anh HD ở trên phải không em?
Cảm ơn em vì bài toán này. Có thể anh xin lấy làm ví dụ trong bài giảng " Hình chóp tứ giác có cạnh bên vuông góc với đáy".
======================================
Anh chúc em học tốt!
Cứ trao đổi tích cực thế này anh rất vui! GOODLUCK!
 
Top Bottom