Sinh 12 Thể đột biến

Lữ Thanh Chỉnh

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2019
100
14
26
22
Kiên Giang
Thpt Giồng Riềng

Attachments

  • 7652DB37-F0D7-472E-B8E2-A1674E9FBA4E.jpeg
    7652DB37-F0D7-472E-B8E2-A1674E9FBA4E.jpeg
    169.1 KB · Đọc: 60

H.Bừn

Cựu Mod phụ trách Sinh học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
1,218
2,568
419
Gia Lai
Giải giúp em câu 27 với ak, khó quá em không biết đường giải luôn
Trong quần thể đó sẽ bao gồm kiểu gen qui định kiểu hình đột biến và không đột biến
Tổng số kiểu gen trong quần thể : [ (n(n+1)) / 2 ] ^5
Bạn thế số vào, trong đó n là là số alen= 2 .
Ta có: Số loại KG qui định thể đột biến = Tổng số kiểu gen - số KG qui định KH không đột biến = 243 - 4 = 239
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,409
409
Phú Yên
trung học
Giải giúp em câu 27 với ak, khó quá em không biết đường giải luôn
số KG tạo thể đột biến [tex]2^{5-1}.5.2+2^{5-1}.3+2^{5-1}.2[/tex]=240
em không hay dùng công thức chung, em muốn hiểu bản chất nên quy ra từng chút nhưng kq khác quá a. Sao vậy nhỉ ?
Trong quần thể đó sẽ bao gồm kiểu gen qui định kiểu hình đột biến và không đột biến
Tổng số kiểu gen trong quần thể : [ (n(n+1)) / 2 ] ^5
Bạn thế số vào, trong đó n là là số alen= 2 .
Ta có: Số loại KG qui định thể đột biến = Tổng số kiểu gen - số KG qui định KH không đột biến = 243 - 4 = 239
 

H.Bừn

Cựu Mod phụ trách Sinh học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
1,218
2,568
419
Gia Lai
số KG tạo thể đột biến [tex]2^{5-1}.5.2+2^{5-1}.3+2^{5-1}.2[/tex]=240
em không hay dùng công thức chung, em muốn hiểu bản chất nên quy ra từng chút nhưng kq khác quá a. Sao vậy nhỉ ?
A cũng hay bị nhầm nên dùng cách của a làm như trên luôn cho chính xác :>
Với lại em chỉ ra từng phần trong cách tính của em đi :v biết đâu sẽ thấy sót phần nào đó .
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,409
409
Phú Yên
trung học
A cũng hay bị nhầm nên dùng cách của a làm như trên luôn cho chính xác :>
Với lại em chỉ ra từng phần trong cách tính của em đi :v biết đâu sẽ thấy sót phần nào đó .
có 3 vế cộng, vế 1 là số KG tạo thể đột biến về tt trội còn 2 vế cộng sau là tt lặn
 
Top Bottom