Thầy và các bạn giúp em bài tập này nhé.

L

lovely7777

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em chào thầy và các bạn,em có một số bài tập,lâu ngày không đụng đến nay quên cách giải rồi.Mọi người hướng dẫn chi tiết giúp em nhé,em cảm ơn mọi người lắm. :D

Bài tập :
Bài 1:

Chứng minh rằng phương trình :
[tex](1-{m}^{2010})({x+3}^{2011}) + {x}^{2} - 7x -40 = 0[/tex]
( x là ẩn số,m là tham số ) luôn có ít nhất một nghiệm âm với mọi giá trị của m.

Bài 2 :
1,
Viết công thức só hạng tổng quát [tex]{u}_{n}[/tex] vủa một cấp số cộng biết :

[tex]\left\{\begin{matrix}u_7- u_3 = 12 \\ u_8+ u_4 = 40\end{matrix}\right[/tex]

2,
Chứng mình rằng dãy số[tex] V_n[/tex] với [tex]V_n = \sqrt{{u_{n+1}}-\sqrt{u_n}[/tex] là một dãy số giảm và bị chặn.Tìm [tex]limV_n[/tex]

Bài 3 : Chứng minh rằng phương trình :

[tex]{x}^{5} + m{x}^{2} - 5mx + 4m -7 = 0 [/tex](x là ẩn số,m là tham số) luôn có ít nhất một nghiệm dươngvới mọi giá trị của m.

Mình cảm ơn các bạn nhiều nhé.Thanks :D
 
Last edited by a moderator:
L

lovely7777

Trời ơi,mấy kí hiệu sao lại hiển thị thế này,mong mod sửa lại giúp em đi ạ,thanks
 
L

lovely7777

Không ai giúp được mình à,hjx.Mọi người vào giúp mình xử lý những bài này đi.
 
H

hocmai.toanhoc

Em chào thầy và các bạn,em có một số bài tập,lâu ngày không đụng đến nay quên cách giải rồi.Mọi người hướng dẫn chi tiết giúp em nhé,em cảm ơn mọi người lắm. :D

Bài tập :
Bài 1:

Chứng minh rằng phương trình :
[tex](1-{m}^{2010})({x+3}^{2011}) + {x}^{2} - 7x -40 = 0[/tex]
( x là ẩn số,m là tham số ) luôn có ít nhất một nghiệm âm với mọi giá trị của m.

Bài 2 :
1,
Viết công thức só hạng tổng quát [tex]{u}_{n}[/tex] vủa một cấp số cộng biết :

[tex]\left\{\begin{matrix}u_7- u_3 = 12 \\ u_8+ u_4 = 40\end{matrix}\right[/tex]

2,
Chứng mình rằng dãy số[tex] V_n[/tex] với [tex]V_n = \sqrt{{u_{n+1}}-\sqrt{u_n}[/tex] là một dãy số giảm và bị chặn.Tìm [tex]limV_n[/tex]

Bài 3 : Chứng minh rằng phương trình :

[tex]{x}^{5} + m{x}^{2} - 5mx + 4m -7 = 0 [/tex](x là ẩn số,m là tham số) luôn có ít nhất một nghiệm dươngvới mọi giá trị của m.

Mình cảm ơn các bạn nhiều nhé.Thanks :D
Sửa được cho em mấy cái lỗi gõ mất hết cả thời gian.
Chị chỉ có thể hướng dẫn em cách giải thôi:
Bài 1 và 3: Sử dụng tính liên tục của hàm số trên [TEX][a;b][/TEX] và f(a)f(b)<0 thì sẽ có nghiệm trong khoảng đó.
Bài 2: Sử dụng công thức cấp số cộng: [TEX]u_{n+1}=u_1+nd[/TEX] trong đó [TEX]d [/TEX] là công sai.
Còn bài bị chặn, em không nên mất thời gian vào phần đó.Giới hạn dãy số, công thức truy hồi, mấy cái đó không cần thiết trong cấu trúc ôn thi em ạ.
 
Top Bottom