thầy sơn và các bạn giúp mình bì này cái ( thank )

N

nguyenvanthao174

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dung dịch H2S bão hoà có nồng độ xấp xỉ 0,1M . Có 1 dung dịch chứa 3 tiểu phân gồm H2S,HS-,S2- ,tìm [S2-] trong dung dịch đó biết Ka1, Ka2 cua dung dịch H2S lần lượt là 10^-7 và 1,3*10^-13 , [H2S]=0,1M và dung dịch lúc đó có PH=2 (sao dd lại có ph=2 thế hả thầy) :-w
 
H

hocmai.hoahoc

H2S là một axit yếu, không phân ly hoàn toàn, với nồng độ 0,1 M thì pH > 1
[H+]= 10^-2
H2S <==> S2- + 2H+ với K= K2.K1
K= [H+]^2. [S2-]/[H2S]
=> [S2-] = K.[H2S]/[H+]^2=1,3.10^-13.10^-7=1,3.10^-17
Đây là một bài toán khó trong chương trình hóa học phổ thông, em nên tập trung ôn các phần cơ bản thôi nhé
 
Top Bottom