Thầy Quang ơi giúp em phần hhkg

C

chanhhoichanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thầy Quang em muốn hỏi thầy một vấn đề nhỏ về hình học không gian
là : Bài toán cho 1 điểm ,bắt viết pt đường thằng cắt 2 đường thẳng d1 và d2 mà d1 và d2 là phương trình tổng quát thì làm sao ạ? thầy có thể chỉ em phương pháp chung của dạng này không ạ ?
vd :viết phương trình đường thẳng đi qua điểm A( 1,5,0) và cắt cả 2 đường thẳng
(d1): [tex]\left\{ 2x-z= 1 \\ x + y-1 =0 \right.[/tex]
(d2) : [tex]\left\{ 3x+y-2= 1 \\ y-z-2=0 \right.[/tex]
mong anh giúp đỡ em ạ
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

thầy Quang em muốn hỏi thầy một vấn đề nhỏ về hình học không gian
là : Bài toán cho 1 điểm ,bắt viết pt đường thằng cắt 2 đường thẳng d1 và d2 mà d1 và d2 là phương trình tổng quát thì làm sao ạ? thầy có thể chỉ em phương pháp chung của dạng này không ạ ?
vd :viết phương trình đường thẳng đi qua điểm A( 1,5,0) và cắt cả 2 đường thẳng
(d1): [tex]\left\{ 2x-z= 1 \\ x + y-1 =0 \right.[/tex]
(d2) : [tex]\left\{ 3x+y-2= 1 \\ y-z-2=0 \right.[/tex]
mong anh giúp đỡ em ạ
Chào em, với dạng toán đề cho là pt tổng quát, e có thể dễ dàng chuyển sang pt tham số. Trong bài toán này, e ko cần thiết chuyển ngay từ đầu.
Em viết phương trình mặt phẳng[TEX](P)[/TEX] đi qua A, chứa [TEX]d_1[/TEX]; phương trình mặt phẳng[TEX](Q)[/TEX] đi qua A chứa [TEX]d_2[/TEX].
Đường thẳng cần tìm là giao của 2 mặt phẳng vừa tìm được. Nhớ đó là ptdt tổng quát, nhưng trong chương trình mới mình phải viết pt dưới dạng tham số hoặc chính tắc. Vậy cách giải: Từ pt tổng quát vừa tìm được, e cho x hoặc y hoặc z =t rồi rút các biến còn lại theo t. Ta có pt tham số của đường thẳng cần tìm.
 
Top Bottom