thầy phương ơi coi lại câu này giúp em sao em làm ra khác thầy được ta các bạn nào giỏi tích phân

T

truongtantai_1994

Attachments

  • cangiup.doc
    22.5 KB · Đọc: 0
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai.toanhoc đã xem lại thấy đáp án của thầy đúng rồi mà.
[TEX]I=\int_{0}^{1}\frac{e^{2x}}{\sqrt{e^x-1}dx[/TEX]
Cách 2: Đặt [TEX]\sqrt{e^x-1} = t \Leftrightarrow e^x - 1 = t^2 \Leftrightarrow e^x = t^2 +1[/TEX]
[TEX]\Rightarrow e^xdx = 2tdt[/TEX]
Đổi cận: [TEX]x= 0 \Rightarrow t = 0; x = 1 \Rightarrow t= \sqrt{e-1}[/TEX]
Vậy [TEX]I=\int_{0}^{\sqrt{e-1}}2(t^2+1)dt[/TEX]
Chú ý: [TEX]e^{2x}dx=e^x.e^xdx [/TEX]
Đáp số: [TEX]I=\frac{2}{3}(e+2)\sqrt{e-1}[/TEX]
 
Top Bottom