thầy ơi,thầy giúp em làm bài này với ah

K

kien_kon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: hòa tan 1,5 gam hợp kim Fe-Mg trong dung dịch axit H2SO4 loãng (không có không khí).Chuẩn dộ dung dịch thu được hết 150ml dung dịch KMnO4 0,02M.Hàm lượng Fe trong hợp kim là: A.64% B.56% C.36% D.24%
câu 2: Người ta đem 50ml dung dịch H2O2 thêm vào 1 lượng H2SO4 loãng rồi đem chuẩn độ, đã dùng hết 200ml dung suichj KMnO4 nồng độ 0,02.Nồng độ mol cua dung dịch H2O2 la: A 0,1M B.0,2M C.0,3M D.0,4M
em cảm ơn thầy nhiều
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
Câu 1:
5Fe2+ + MnO4- + 8H+ == > 5Fe3+ + Mn2+ + 4H2O
nFe=nFe2+ = 5nMnO-= 0,015 mol => %mFe = 0,015*56/1,5*100 = 56%
Câu 2:
5H2O2 + 2KMnO4 + 3H2SO4 ==> 2MnSO4 + K2SO4 + 5O2 + 8H2O
nH2O2 = 2,5nKMnO4 = 2,5*0,2*0,02 = 0,01mol => CM, H2O2 = 0,01/0,05 = 0,2M
 
T

tranvanlinh123

hix vậy là có thể đáp án sai!
đừng thắc mắc vậy nữa bạn ak! cái nào đúng thì chấp nhận, bạn thắc mắc kiểu vậy thầy cũng ko thể trả lời câu hỏi của bạn đâu.vì bài thầy quá rõ ràng rùi!
 
Top Bottom