thầy ơi,giải giúp em bài này

  • Thread starter toilatoilananh
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 363

T

toilatoilananh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

eq.latex


eq.latex




eq.latex
 
H

hocmai.toanhoc

Bài giải của hocmai.toanhoc ( Trịnh Hào Quang)

* Câu 1:
Ta có:
[TEX](x + 2)\sqrt {x^2 + 3} = (x^2 + 3) + 2(x + 2) - 4 \\ \Leftrightarrow (x + 2)\left( {\sqrt {x^2 + 3} - 2} \right) = \left( {\sqrt {x^2 + 3} - 2}\right)\left( {\sqrt {x^2 + 3} + 2} \right) \\\Leftrightarrow \left( {\sqrt {x^2 + 3} - 2} \right)\left( {\sqrt {x^2 + 3} -x}\right)=0\Leftrightarrow \left[ \begin{array}{l}\sqrt {x^2 + 3} = 2 \\\sqrt {x^2 + 3} = x \\\end{array} \right. \Leftrightarrow x = \pm 1 \\\[/TEX]

2 bài còn lại bạn biến đổi và cũng đặt thừa số chung như trên.Bạn làm tiếp nhé!
Chúc bạn thành công!
 
Top Bottom