Thầy ơi cho em hỏi với

L

lengoctramy

câu 1 Hạt nhân Po đứng yên phát ra tia và biến thành hạt nhân X. Gọi K là động năng, v là vận tốc và m là khối lượng của các hạt. thầy cho em hỏi biểu thức này có đúng không ạ Kx/Ka=Va/Vx=Mx/Ma

câu 2 Một vật dao động điều hoà theo phương trình: x = 3cos(5π t - π /3) + 1 (cm). Trong giây đầu tiên vật đi qua vị trí x = - 2 cm được mấy lần?

A. 3 lần
B. 2 lần
C. 5 lần
D. 4 lần


câu 3Khung dao động của máy phát cao tần có L = 50 μH và có C biến đổi từ 60 pF đến 240 pF. Dải bước sóng mà máy đó phát ra là:

Câu trả lời của bạn:
A. 110 m đến 250 m
B. 30 m đến 220 m
C. 60 m đến 1240 m
D. 103 m đến 206 m

câu này em ra D nhưng không hiểu sao đáp án lại là B thầy xem giúp em với.



câu 4 Mạch điện xoay chiều gồm 3 phần tử L, R, C mắc nối tiếp . Điện trở R và tụ điện C có giá trị không đổi, cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm L có thể thay đổi giá trị. Đặt vào hai đầu A, B của mạch điện một điện áp xoay chiều có tần số f, điện áp hiệu dụng U ổn định, điều chỉnh L để có uMB vuông pha với uAB. Tiếp đó tăng giá trị của L thì trong mạch sẽ có:với đoạn AM chỉ chứa cuộn cảm
A. UAM tăng, I giảm.
B. UAM giảm, I tăng.
C. UAM giảm, I giảm.
D. UAM tăng, I tăng


cậu 5 Một vật dao động điều hoà trên quỹ đạo dài 40 cm. Khi ở vị trí x = 10 cm vật có vận tốc 20can3 cm/s. Chu kì dao động của vật là

Câu 6 Một đường dây dẫn điện một dòng điện xoay chiều 1 pha từ nơi phát điện đến nơi tiêu thụ xa 3 km. Điện áp hiệu dụng và công suất nơi phát là 6 kV và 540 kW. Dây dẫn làm bằng nhôm tiết diện 0,5 cm2 và điện trở suất. ρ = 2,5.10-8 Ωm. Hệ số công suất của mạch điện bằng 0,9. Hiệu suất truyền tải điện trên đường dây bằng:


Câu 9. Bắn hạt a vào hạt nhân N, ta có phản ứng: a + N ®O + p. Nếu các hạt sinh ra có cùng vận tốc v thì tỉ số giữa tổng động năng của các hạt sinh ra và động năng của hạt a là:
A. 1/3 B. 9/2 C. ¾ D. 2/9

Câu 6 thiếu l thì fai? bạn kt lại xem!sadasdasdấda*******dd
 
L

lengoctramy

câu 2 Một vật dao động điều hoà theo phương trình: x = 3cos(5π t - π /3) + 1 (cm). Trong giây đầu tiên vật đi qua vị trí x = - 2 cm được mấy lần?

A. 3 lần
B. 2 lần
C. 5 lần
D. 4 lần

câu này dap' án có fai là 2 ko z !
 
H

hocmai.vatli

Chu kỳ dao động T = 0,4 s
1 (s) = 2T + 0,2 s
Trong 1 chu kỳ T vật đi qua vị trí -2 cm là 1 lần.
Ta cần tính tiếp trong 0,2 s đầu tiên vật đi qua vị trí -2 cm mấy lần
Ta có khi t = 0 thì x = 2,5 cm và v > 0
Khi t = 0,2 s thì x = -0,5 cm và v < 0 chứng tỏ trong thời gian 0,2 s kể từ khi dao động vật không đi qua vị trí -2 cm.
Vậy có tất cả 2 lần
 
T

trantrungduc299

câu 1 Hạt nhân Po đứng yên phát ra tia và biến thành hạt nhân X. Gọi K là động năng, v là vận tốc và m là khối lượng của các hạt. thầy cho em hỏi biểu thức này có đúng không ạ Kx/Ka=Va/Vx=Mx/Ma

câu 2 Một vật dao động điều hoà theo phương trình: x = 3cos(5π t - π /3) + 1 (cm). Trong giây đầu tiên vật đi qua vị trí x = - 2 cm được mấy lần?

A. 3 lần
B. 2 lần
C. 5 lần
D. 4 lần

câu 3Khung dao động của máy phát cao tần có L = 50 μH và có C biến đổi từ 60 pF đến 240 pF. Dải bước sóng mà máy đó phát ra là:

Câu trả lời của bạn:
A. 110 m đến 250 m
B. 30 m đến 220 m
C. 60 m đến 1240 m
D. 103 m đến 206 m

câu này em ra D nhưng không hiểu sao đáp án lại là B thầy xem giúp em với.


câu 4 Mạch điện xoay chiều gồm 3 phần tử L, R, C mắc nối tiếp . Điện trở R và tụ điện C có giá trị không đổi, cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm L có thể thay đổi giá trị. Đặt vào hai đầu A, B của mạch điện một điện áp xoay chiều có tần số f, điện áp hiệu dụng U ổn định, điều chỉnh L để có uMB vuông pha với uAB. Tiếp đó tăng giá trị của L thì trong mạch sẽ có:với đoạn AM chỉ chứa cuộn cảm
A. UAM tăng, I giảm.
B. UAM giảm, I tăng.
C. UAM giảm, I giảm.
D. UAM tăng, I tăng

Câu 6 Một đường dây dẫn điện một dòng điện xoay chiều 1 pha từ nơi phát điện đến nơi tiêu thụ xa 3 km. Điện áp hiệu dụng và công suất nơi phát là 6 kV và 540 kW. Dây dẫn làm bằng nhôm tiết diện 0,5 cm2 và điện trở suất. ρ = 2,5.10-8 Ωm. Hệ số công suất của mạch điện bằng 0,9. Hiệu suất truyền tải điện trên đường dây bằng:


Câu 9. Bắn hạt a vào hạt nhân N, ta có phản ứng: a + N ®O + p. Nếu các hạt sinh ra có cùng vận tốc v thì tỉ số giữa tổng động năng của các hạt sinh ra và động năng của hạt a là:
A. 1/3 B. 9/2 C. ¾ D. 2/9

Thầy ơi còn những câu này thầy xem cho em với quan trọng nhất là câu 9 em cám ơn thầy
.
 
N

ngochan92

cau 6 thực ra không thiếu l đâu.dòng điện xoay chiếu 3 pha thì l=3 lần khoảng cách.suy ra l=9km.
áp dụng công thức
R=pl/S
công suất hao phí là P'=RPbình phương/(u cosphi)binh phương
hiệu suất tải điện
H=(P-P')/P
P'=450W
H=99.9%
ko biết đúng ko nữa????
 
N

ngochan92

câu 1 công thức Kx/Ka=Vx/Va=Ma/Mx ............................................................
 
T

thuykhu6

Tài liệu của bạn không có đáp án sao trantrungduc.....k có đáp án thì giống như đi đêm mà không có đèn vậy........hì..
 
T

trantrungduc299

có đáp án nhưng mình muốn hỏi các bạn cách làm mà nên chỉ chếp đề thôi
 
T

trantrungduc299

Thầy ơi giải giúp em mấy bài này với ạ
Câu 9. Bắn hạt a vào hạt nhân N, ta có phản ứng: a + N ®O + p. Nếu các hạt sinh ra có cùng vận tốc v thì tỉ số giữa tổng động năng của các hạt sinh ra và động năng của hạt a là:
A. 1/3 B. 9/2 C. ¾ D. 2/9

câu 1 Hạt nhân Po đứng yên phát ra tia và biến thành hạt nhân X. Gọi K là động năng, v là vận tốc và m là khối lượng của các hạt. thầy cho em hỏi biểu thức này có đúng không ạ Kx/Ka=Va/Vx=Mx/Ma

câu 4 Mạch điện xoay chiều gồm 3 phần tử L, R, C mắc nối tiếp . Điện trở R và tụ điện C có giá trị không đổi, cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm L có thể thay đổi giá trị. Đặt vào hai đầu A, B của mạch điện một điện áp xoay chiều có tần số f, điện áp hiệu dụng U ổn định, điều chỉnh L để có uMB vuông pha với uAB. Tiếp đó tăng giá trị của L thì trong mạch sẽ có:với đoạn AM chỉ chứa cuộn cảm
A. UAM tăng, I giảm.
B. UAM giảm, I tăng.
C. UAM giảm, I giảm.
D. UAM tăng, I tăng
 
H

hocmai.vatli

picture.php
 
T

trantrungduc299

thầy ơi câu 9 không thiếu đâu ạ hôm nọ bạn ngochan bạn ấy làm ra kết quả là B thầy ạ nhưng bạn ấy lại không nói cách làm
 
T

trantrungduc299

Đoạn mạch gồm cuộn dây có lõi sắt và một bóng đèn có điện trở thuần R mắc nối tiếp vào một điện áp xoay chiều. Đèn đang sáng, nếu rút dần lõi sắt ra khỏi ống dây thì độ sáng của đèn
thầy ơi thầy giải thích cho em câu này với ạ
 
Top Bottom