thay oi cho em hoi cau nay

H

hocmai.hoahoc

Chào em!
Axit mạnh nhất là CH3-CF2-COOH vì:
F là nguyên tử có độ âm điện mạnh nhất nên nó hút e mạnh nhất
Nhóm hút e càng gần nhóm -COOH thì tính axit càng tăng( hiệu ứng cảm ứng giảm dần khi mạch kéo dài)
 
N

nguoiyeumua

X là tetrapeptit có công thức Gly – Ala – Val – Gly. Y là tripeptit có công thức Gly – Val – Ala. Đun m gam hỗn hợp A gồm X, Y có tỉ lệ mol tương ứng là 4:3 với dung dịch KOH vừa đủ sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn cô cạn dung dịch thu được 257,36g chất rắn khan. Giá trị của m là:
A. 150,88 gam B. 155,44 gam C. 167,38 gam D. 212,12 gam
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
Glyxin: H2NCH2COOH
Alanin: CH3CHNH2COOH,
Valin: (CH3)2CHCHNH2COOH
Gọi nX= 4x, nY = 3x
=> nH2NCH2COOK= 2x*4 + 3x = 11x
nCH3CHNH2COOK = 4x + 3x = 7x,
n(CH3)2CHCHNH2COOK = 4x + 3x = 7x,
mmuoi = mH2NCH2COOK+ mCH3CHNH2COOK+ m(CH3)2CHCHNH2COOK= 257.36g => x => m
 
Top Bottom