Thay oi bai tap kim loai kiem tho kho qua

T

tho1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thay oi giai ho em may cau nay voi
cau 17 hoa tan 2.9g hon hop gom kim loai va oxit cua no vao nuoc thu duoc 500ml dung dich chua mot chat tan co nong do la 0.04M va 2,24lit khi hidro (dktc). Kim loai M la
cau 18 cho hon hop kim loai Na-Ba tac dung voi nuoc du , thu duoc dung dich x va 3,36lit khi hidro(dktc) , The tich dung dich axit H2SO4 2M candung de trung hoa dung dich la
cau19 1 lit nuoc o 20 do c hoa tan duoc toi da 38 gam Ba(OH)2.Xem khoi luong rieng cua nuoc la 1 thi do tan cua Ba(OH)2 o nhiet do nay la
thay oi giai chi tiet nhe thay
 
B

behang2010

truoc tiên bạn viết pt ra:
2M + 2xH2O-> 2M(OH)x +xH2
0.02/x <-0.01
M2 +2xH2O->2M(OH)x +xH2O
0.02-(0.02/x)
rồi từ đó lập pt giải dựa theo khối lượng của kl và oxit của nó
 
H

hocmai.hoahoc

Câu 17:Ta xét sơ đồ phản ứng
M + M2O + H2O → M(OH)x+ H2
Áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố H =>2nH2O = 0,02x + 0,02
=> Số mol H2O là (0,02x + 0,02)/2
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng ta có khối lượng
2,9 + (0,02x + 0,02)*9 = mM(OH)x + 0,02 => mM(OH)x = 3,06 + 0,18x
=> M + 17x = (3,06 + 0,18x)/0,02 => M + 17x = 153 + 9x => M = 153 -8x
x= 1 => M = 145 => loại
x = 2 => M = 137 => Ba
Câu 18: Ta có số mol OH- luôn gấp đôi số mol H2 => số mol OH- là 0,3 mol
=> Số mol H+ = số mol OH - = 0,3 mol => Số mol H2SO4 là 0,15 mol => V = 75 ml
Câu 19: Độ tan của 1 chất tại 1 thời điểm xá định là lượng chất đó có thể hòa tan tối đa trong 100g H2O và dung dịch thu được bão hòa tai nhiệt độ đó. Công thức: T= ( m chấtt tan x 100 ): m dung môi
 
Top Bottom