thay oi bai nay lam the nao

T

thaodenxau

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dot chay hoan toan hon hop X gom axeton , etyl axetat , propen , glixerol co so mol bang nhau Hap thu het san pham chay bang nuoc voi trong du thu duoc 120 gam ket tua va khoi luong dung dich giam 43,8 gam hon hop X tren phan ung toi da voi bao nhieu gan brom trong dung moi CCl4
DAP AN LA 16
 
T

truonga3vodoidz

bạn xem lại nhé!

dot chay hoan toan hon hop X gom axeton , etyl axetat , propen , glixerol co so mol bang nhau Hap thu het san pham chay bang nuoc voi trong du thu duoc 120 gam ket tua va khoi luong dung dich giam 43,8 gam hon hop X tren phan ung toi da voi bao nhieu gan brom trong dung moi CCl4
DAP AN LA 16
có 4 chất trong đó có 3 chất có C3 1 chất C4 =>vô lí 1
nếu gọi số mol mỗi chất là x mol thì số mol CO2 là:13x=1,2 =>x= "vô cùng lẻ" =>vô lí thứ 2
nếu làm tiếp như vậy k ra đáp án:vô lí thứ 3
bạn xem lại bài và viết = tiếng việt có dấu nhé!
 
T

thaodenxau

tớ chép đúng đầu bài mà
thôi để tớ chép có dấu nha
đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X gồm axeton , etyl axetat , propen , glixerol có số mol bằng nhau Hấp thụ hết sản phẩm cháy bàng nước vôi trong dư thấy tạo thành 120 gam kết tủa va khối lượngdung dịch giảm 43,8 gam. Hỗn hợp X trên phản ứng tối đa với bao nhiêu gam brom trong dung moi CCl4?
 
T

truonga3vodoidz

etyl axetat hay metyl axetat ?xj có cái này thôi!nếu như bạn thì bài này vô cùng lẻ!C3H6O,C4H8O2,C3H6,C3H8O3:nếu gọi mol mỗi chất là x mol thì số mol C là 13x mol đúng k?mà kết tủa có 1,2 mol =>lẻ vô cùng
nếu vậy thì mình xin gợi ý là:bạn làm tiếp tim ra x và làm tròn.(mà đề bài cho giảm làm gì nhỉ????????)bài này lạ lắm
 

Võ Tá Khương Duy

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng chín 2020
1
0
1
19
Hà Tĩnh
THPT Cẩm Bình
etyl axetat hay metyl axetat ?xj có cái này thôi!nếu như bạn thì bài này vô cùng lẻ!C3H6O,C4H8O2,C3H6,C3H8O3:nếu gọi mol mỗi chất là x mol thì số mol C là 13x mol đúng k?mà kết tủa có 1,2 mol =>lẻ vô cùng
nếu vậy thì mình xin gợi ý là:bạn làm tiếp tim ra x và làm tròn.(mà đề bài cho giảm làm gì nhỉ????????)bài này lạ lắm
Lý tưởng hóa, biến bài có lỗi thành bài không lỗi, ta có:
Bài giải:
n CO2 = 1.2
m dd giảm = m kết tủa - m CO2 - m H2O
→n H2O = 1.3
Ta thấy 4 chất trong X chỉ có glixerol khi đốt cháy không có số mol nước = số mol CO2.
→ n glixerol = 1.3 - 1.2 = 0.1
→ Số mol các chất cũng bằng 0.1
→ n Br2 = n propen = 0.1
 
Top Bottom