Thầy ơi bài này có cách giải nhanh không ạ?

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mg KOH vào 2 lít dung dịch NaHCO3 xM thu được 2 lít dung dịch A. Lấy 1 lít dung dịch
A tác dụng với dung dịch BaCl2 dư thu được 11,82g kết tủa. Mặt khác 1 lít dung dịch A cho vào dung dịch CaCl2 dư rồi đun nóng, sau khi kết thúc phản ứng thu được 7,0g kết tủa. Giá trị của m(g) và x tương ứng là :
A. 3,36g và 0,04 B. 3,6g và 0,04 C. 2,4g và 0,12 D. 6,72g và 0,08
 
T

truonga3vodoidz

theo mình nghĩ bài này làm như sau:coi như không chia hỗn hợp.thì ở phản ứng đun nóng thì lượng kết tủa sẽ là tối đa.nên số mol HCO3=so mol CO3(2-)=0,07x2=0.14=>CM=0,07M.
HCO3+OH=>CO3+H2O
vì số mol kết tủa ở 1 nhỏ hơn 2 nên OH thiếu.=>n(KOH)=n(CO3 ở 1)=0,12=>m=6,72gam
chúc bạn học tốt!
 
Top Bottom