thầy Ngọc ơi giúp em giải bài tập ancol khó

L

lengaly1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thầy ơi thầy có thể giải hộ em bài này không ạ( bài 14 trong phương pháp giải bt ancol phenol)
Cho m gam hỗn hợp X gồm hai ancol no, đơn chức, kế tiếp nhau trong day đồng đẳng tác dụng với CuO dư nung nògs, thu được hh rắn Z và hh hơi Y có dY/H2=13,75. cho Y phản ứng với một lượng dư Ag2O (hoặc AgNO3) trong đ NH3 đun nóng thu đc 64,8g Ag. tìm m
A. 9,2 B.7.8 C. 7,4 D.8,8
 
N

note1996

CnH2n+2O

14n + 16 + 18 = 55

--> n = 1,5

CH3OH và C2H5OH

HCHO --> 4Ag
a................4a
CH3CHO --> 2Ag
a....................2a

--> 6a = 0,6 --> a =0,1

m = 7,8
 
V

vananh248

thac mac ve hh hơi

ba oi,hh hoi Y o đây khong con h20 nua ah. Vây tai sao trong bai giang cua thay o vdu1 /dang toan ve p.ung oxy hoa khong hoan toan ay thay bao hh hoi thi co ca h2o nua vay? mong ban co the giai dap giup minh',
 
Top Bottom