thầy giúp em bài này với ạ

N

ngocha94hm

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 đốt cháy hoàn toàn V(l) 1HĐC khí X trong bình kín có dư O2 thu được hỗn hợp Y gồm 4V(l) CO2,hơi nc, O2 dư. biết áp suất đầu bằng áp suất sau.Công thức phân tử của X là
A C4H6 B C4H4 C C4H10 D C4H8
bài 2 hỗn hợp A gồm một ankan và 1 an ken. đốt cháy ht A thu đc a mol H2O và b mol CO2 . tỉ số T=a/b có giá trị trong khoảng nào
em xin cám ơn:)
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
Bài 1
C4Hx + (4+ 0,25x) O2 == > 4CO2 + 0,5xH2O
Giả sử ban đầu có 1 mol hh Y: nX = a=> nO2 = 1-a
n spư= nCO2 + nH2O + nO2 dư = 4a + 0,5ax + 1-x-(4-0,25x)a = 1- x+0,25ax= 1 => 0,25a = 1 => x = 4
Bài 2
CnH2n+2 == > nCO2 + (n+1)H2O
x-----------------nx--------(n+1)x
CmH2m ==> mCO2 + mH2O
y---------------my----------my
T = (nx + my+x)/(nx +my) = 1 + x/(nx +my)
Nhận xét: nx+my >nx => T<1 + 1/n <1,5
=>1<T<1,5
 
Top Bottom