thay giai giup em bài này ah!!!

B

behang2010

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:D:DHiđro hoá hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm hai anđehit no, đơn chức, mạch hở, kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng thu được (m + 1) gam hỗn hợp hai ancol. Mặt khác, khi đốt cháy hoàn toàn cũng m gam X thì cần vừa đủ 17,92 lít khí O2 (ở đktc). Giá trị của m là
A. 17,8. B. 24,8. C. 10,5. D. 8,8.


sao em ra kq là 19.2 ah:confused::confused:
 
H

hocmai.hoahoc

Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng => nH2 = 1 gam => nH2 = 0,5 mol => nAndehit = 0,5 mol
CnH2nO + O2 --> CO2 + H2O
Vì là andehit no đơn chức => Sómool H2O = số mol CO2 = x mol
Bảo toàn O => c
Bào toàn khối lượng => Kết quả
Chúc em học tốt!
 
Top Bottom