thầy giải giúp bài tập bảo toàn mol eclectron

H

hoadkbp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1:hòa tan hoàn toàn m g hh gồm 3 kim loại băng dung dịch HNO3 thu duoc 1,12 l hh khí D gồm NO2 và NO.tỉ khối hơi của D so với hidro bằng 18,2.thể tích tối thiểu của dung dịch HNO3 37,8%(D=1,242) cần dùng
câu 2:
hòa tan 6,25g hh Zn,Al vào 275ml dung dịch HNO3 thu duọc dung dịch A,chất rắn B gồm các kim loại chưa tan hết cân nặng 2,516 g và 1,12l hh khí D gồm NO và NO2.tỉ khối hơi của hh D so vơi H2 là 16,75. nồng độ của HNO3 và khồi lượng muối khan thu dươc su khi khô cạn dung dịch sau phản ứng.
câu 3:
cho a gam hh A gồm FeO,Fe2O,CuO có số mol bằng nhau tác dụng hoàn toàn với lượng vừa đủ là 250ml dung dịch HNO3 khi đun nóng nhẹ,thu dươc dung dịch B và 3,136 l hh khí C gồm NO2,NO có tỉ khối so vơi H2 là 20,143,giá trị của a.
thầy có thể gjai chi tiết duoc khong a.cám ơn thầy nhiều
 
H

hocmai.hoahoc

Câu 1: Dựa vào tỉ khối và số mol hỗn hợp khí ta tính được số mol mỗi khí bằng sơ đồ đường chéo
=> Áp dụng bảo toàn nguyên tố N => nHNO3 = nNO + nNO2 + nNO3- (phẩn tạo mối)
Mà nNO3- = ne = 3nNO + nNO2 =???
=> Kết quả
Câu 2: Tương tự nhé em
Câu 3: Thầy giải chi tiết phần 2 khí cho em để em áp dụng cho câu 1 và câu 2 (dùng đường chéo hoặc hệ pt)
30x+ 46y = 40,286*0,14
x+y = 0,14 => x = 0,05 và y = 0,09
Theo thầy chắc em đánh máy nhầm hỗn hợp gồm FeO ; Fe2O3 và CuO
Trong 3 chât trên chỉ có FeO là tham gia phản ứng oxi hóa khử => ne = nFeO = 3nNO + nNO2 = 0,24
=> nFeO = nCuO = nFe2O3 = 0,24 => Kết quả
 
Top Bottom