Vật lí 9 Thấu kính hội tụ

Chihaigailon@gmail.com

Học sinh
Thành viên
7 Tháng bảy 2018
41
14
31
18
Cần Thơ
Trường THCS An Thới
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

7449a5596ad1998fc0c0.jpg

câu 2 em phải giải thế nào ạ??
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
18
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Em tự vẽ hình nhé, anh làm tắt nên có gì em có thể trình bày rõ ràng hơn
[tex]\Delta A1’B1’F ∽ \Delta OI1F[/tex]
=> [tex]\frac{A1'B1'}{OI1} = \frac{A1'F}{OF}[/tex] (2)
<=> [tex]\frac{2.A1B1}{A1B1} = \frac{A1'F}{OF}[/tex] (A1B1//OI1)
=> A1'F=2OF
[tex]\Delta A2’B2’F ∽ \Delta OI2F[/tex]
=> [tex]\frac{A2'B2'}{OI2} = \frac{A2'F}{OF}[/tex] (2)
<=> [tex]\frac{3.A2B2}{A2B2} = \frac{A2'F}{OF}[/tex] (A2B2//OI2)
=> A2'F=3OF
A3'F=[tex]\frac{A2'F-A1'F}{2}+A1'F=\frac{3OF-2OF}{2}+A1'F=\frac{OF}{2}+2OF[/tex]
[tex]\Delta A3’B3’F ∽ \Delta OI3F[/tex]
=> [tex]\frac{A3'B3'}{OI3} = \frac{A3'F}{OF}[/tex] (2)
<=> [tex]\frac{A3'B3'}{A3B3} = \frac{\frac {OF}{2}+2OF}{OF}[/tex] (A3B3//OI3)
=> A3'B3'=[tex]\frac{3}{2}[/tex] .A3B3

P/s: Đồng hương nè :p, trước anh cũng học THCS An Thới, học tốt nha em :> có thi HSG thì ráng lấy giải về cho trường nha
 
Last edited:
  • Like
Reactions: anbinhf

Chihaigailon@gmail.com

Học sinh
Thành viên
7 Tháng bảy 2018
41
14
31
18
Cần Thơ
Trường THCS An Thới
Em tự vẽ hình nhé, anh làm tắt nên có gì em có thể trình bày rõ ràng hơn
[tex]\Delta A1’B1’F ∽ \Delta OI1F[/tex]
=> [tex]\frac{A1'B1'}{OI1} = \frac{A1'F}{OF}[/tex] (2)
<=> [tex]\frac{2.A1B1}{A1B1} = \frac{A1'F}{OF}[/tex] (A1B1//OI1)
=> A1'F=2OF
[tex]\Delta A2’B2’F ∽ \Delta OI2F[/tex]
=> [tex]\frac{A2'B2'}{OI2} = \frac{A2'F}{OF}[/tex] (2)
<=> [tex]\frac{3.A2B2}{A2B2} = \frac{A2'F}{OF}[/tex] (A2B2//OI2)
=> A2'F=3OF
A3'F=[tex]\frac{A2'F-A1'F}{2}+A1'F=\frac{3OF-2OF}{2}+A1'F=\frac{OF}{2}+2OF[/tex]
[tex]\Delta A3’B3’F ∽ \Delta OI3F[/tex]
=> [tex]\frac{A3'B3'}{OI3} = \frac{A3'F}{OF}[/tex] (2)
<=> [tex]\frac{A3'B3'}{A3B3} = \frac{\frac {OF}{2}+2OF}{OF}[/tex] (A3B3//OI3)
=> A3'B3'=[tex]\frac{3}{2}[/tex] .A3B3

P/s: Đồng hương nè :p, trước anh cũng học THCS An Thới, học tốt nha em :> có thi HSG thì ráng lấy giải về cho trường nha


đáp án phải là A'3B'3 = 2/5 A3B3 chứ ạ???

p/s: em sẽ cố gắng hết sức ạ.
 
Top Bottom