Vật lí 9 Thấu kính hội tụ

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt vật AB vuông góc với trục chính của thấu kính hội tụ có tiêu cự [tex]f=17cm[/tex], thì thấy ảnh A'B' là ảnh thật và cao bằng vật. Hãy xác định vị trí của vật và ảnh so với thấu kính.
Mọi người giải rõ ,chi tiết giùm em nha, tại em vừa mới học nên chưa hiểu dạng bài này lắm JFBQ00159070207B
@trà nguyễn hữu nghĩa @Dương Minh Nhựt
:MIM46
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Đặt vật AB vuông góc với trục chính của thấu kính hội tụ có tiêu cự [tex]f=17cm[/tex], thì thấy ảnh A'B' là ảnh thật và cao bằng vật. Hãy xác định vị trí của vật và ảnh so với thấu kính.
Mọi người giải rõ ,chi tiết giùm em nha, tại em vừa mới học nên chưa hiểu dạng bài này lắm JFBQ00159070207B
@trà nguyễn hữu nghĩa @Dương Minh Nhựt
:MIM46
upload_2018-9-7_22-11-34.png
muốn nhanh thì dùng điều kiện cx đc đỡ f cm
ảnh = vật mờ thật thì d=2f
IB' giao AO =F '
xét đồng dạng
[tex]\frac{AO}{A'O}=\frac{AB}{A'B'}=\frac{IO}{A'B'}=\frac{OF'}{A'O-OF'}[/tex]
ảnh thật = vật => AO=A'O
thay vào giải là ra
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Top Bottom