Hóa Thảo luận

SilverOfKing

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tám 2017
2
0
1
22
Bình Dương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 5 lít N2 và 15 lít H2 vào một bình kín dung tích không đổi. Ở 0 độ C, áp suất trong bình là P1 atm. Đun nóng bình một thời gian thì thấy có 20% N2 tham gia phản ứng, đưa bình về nhiệt độ ban đầu thấy áp suất trong bình lúc này là P2. Tỷ lệ P1 và P2 là bao nhiêu ?
 

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
Cho 5 lít N2 và 15 lít H2 vào một bình kín dung tích không đổi. Ở 0 độ C, áp suất trong bình là P1 atm. Đun nóng bình một thời gian thì thấy có 20% N2 tham gia phản ứng, đưa bình về nhiệt độ ban đầu thấy áp suất trong bình lúc này là P2. Tỷ lệ P1 và P2 là bao nhiêu ?
ta có : n = (P*V) / (R*T) (1)
P: áp suất; V: thể tích; T:nhiệt độ (độ K); R: Hằng số = 22,4/273
từ (1)=> ở cùng đk nhiệt độ, áp suất , tỉ lệ mol = tỉ lệ thể tích
=> nN2/nH2 = 5/15 = 1/3 => đặt nN2=1; nH2=3
.......N2 + 3H2 --> 2NH3
đầu: 1........3............0......=> n hh đầu = 4
pu.. 0,2 -->0,6------->0,4
sau: 0,8.....2,4.........0,4....=> n hh sau = 3,6
sau pu đưa về nhiệt độ ban đầu, cùng ở trong 1 bình kín => cùng nhiệt độ, thể tích
từ (1) => P1/P2 = n1/n2 = 10/9
 
Top Bottom