Hóa Thảo luận

Ngọc Long

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tám 2017
1
0
1
23
Hưng Yên

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Cho 8,55 gam cacbohidrat A tác dụng với HCl rồi cho sản phẩm thu được tác dụng với lượng dư dung dịch AgNO3/NH3 thu được 10.8 gam kết tủa Ag . A có thể là :
A. Glucozo
B. Fructozo
C.Saccarozo
D. Xenlulozo
n(Ag) = 0,1 mol
+ nếu A là glucozo, fructozo:
n(A) = 0,5n(Ag) = 0,05 mol => M = 8,55/0,05 = 171 => loại
+ nếu A là saccarozo
n(A) = 0,25.n(Ag) = 0,025 => M = 8,55/0,025 = 342 => C12H22O11 (nhận)
+ nếu A là xenlulozo
n(A) = 0,5.n(Ag)/m (với m là số mắc xích) => M = 8,55/(0,05/m) = 171m => loại
vậy A là saccarozo
 
Top Bottom