Vật lí Thảo luận chung

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi kido lộc, 10 Tháng mười một 2017.

Lượt xem: 1,000

  1. kido lộc

    kido lộc Học sinh Thành viên

    Bài viết:
    98
    Điểm thành tích:
    26
    Nơi ở:
    TP Hồ Chí Minh
    Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

    Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


    Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

    Bài 1 Hai bình nhiệt lượng kế A và B, bình A chứa một lượng nước khối lượng m1 và 1 qua cân bằng kim loại khối lượng m2 đều cùng nhiệt độ 74 độ C. Bình B chứa một lượng nước khối lượng m2 ở nhiệt độ 20 độC. Trong bình A có một quả cân bằng kim loại khối lượng m3 ở cùng nhiệt độ 74 độ C. Lấy quả cân nhúng vào nước trong bình B khi cân bằng là 24 độC. Lấy quả cân nhúng lại vào trong bình A khi cân bằng là 72 độ C.
    a) Khi lấy quả cân nhúng lại vào trong bình B lần thứ 2, nhiệt độ trong bình B khi cân bằng là bao nhiêu?
    b) Khi đổ nước ở bình B và quả cân vào trong bình A, nhiệt độ của hệ thống cân bằng là bao nhiêu? Cho rằng chỉ có nước trong các bình và quả cân trao đổi nhiệt với nhau.
    Help me
     
  2. dung009

    dung009 Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    205
    Điểm thành tích:
    124

    Bài 1
    Gọi C, Ca, Cb là nhiệt dung của quả cân, nước trong bình A và nước trong bình B
    t1 = 74C
    t2 = 20C
    tcbb1 = 24C
    tcba1 = 72C
    - tcbb2 =?
    - tcb=?
    --------------------------------------...
    Viết pt cân bằng nhiệt ở các lần thực hiện trao đổi nhiệt như sau:
    - Lấy quả cân nhúng vào nước trong bình B khi cân bằng là 24 độC
    C.(t1-tcbb1) = Cb (tcbb1-t2)
    => C (74 - 24) = Cb. (24-20)
    =>Cb = 12,5 C

    - Lấy quả cân nhúng lại vào trong bình A khi cân bằng là 72 độC
    C(tcba1 - tcbb1) = Ca(t1-tcba1)
    => C (72-24) = Ca.(74-72)
    => 24. C = Ca

    a)lấy quả cân nhúng lại vào trong bình B lần thứ 2
    C(tcba1 - tcbb2) = Cb(tcbb2-tcbb1)
    => C (72 - tcbb2) = Cb (tcbb2 - 24)
    =>tcbb2 = (24.Cb+ 72.C)/ (C+Cb) = ~ 27,56 C

    b)đổ nước ở bình B và quả cân vào trong bình A,
    (C+Ca).(t1-tcb) = Cb(tcb-t2)
    =>tcb = (C.t1 + Ca.t1 + Cb.t2)/(C+Ca+Cb)
    = 56 C
     
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->