Hỏi-Đáp Thanh xuân và trưởng thành

Thảo luận trong 'Góc Thanh xuân' bắt đầu bởi bienxanh20, 5 Tháng một 2019.

Lượt xem: 465

 1. bienxanh20

  bienxanh20 Học sinh tiến bộ Thành viên

  Bài viết:
  858
  Điểm thành tích:
  274
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Mỗi chúng ta khi bắt đầu tuổi 15, 16 cũng là bắt đầu những tư duy và suy về cuộc sống, dần cảm thấy cuộc sống đối xử với con người thật tồi tệ, cảm thấy cha mẹ áp đặt, "bạn" thì ít, "bè" thì nhiều, lớn thêm một chút cô đơn lại lớn hơn một chút, cần một người để chia sẻ, tâm sự nhưng lại chẳng biết nên tin tưởng ai, bắt đầu biết rung động nhưng lại sợ bị tổn thương, sợ sẽ chẳng thể làm gì cho tương lai.
  [​IMG]
  Một bài viết tôi đã từng đọc nói rằng, cuộc đời con người sẽ có 4 giai đoạn vầ đây cũng là suy nghĩ của bản thân về từng giai đoạn ấy:
  Giai đoạn 1: Bắt chước
  Là khi chúng ta làm theo người khác, nghĩ theo cách nghĩ của họ, làm theo cách làm của họ, đây cũng là giai đoạn học tập.
  Giai đoạn 2: Tự khám phá bản thân
  Là khi chẳng còn đủ tin tưởng vào người khác, khi bắt đầu những suy nghĩ cá nhân và độc lập từ đó bắt đầu có những "cái" của riêng mình, hạnh phúc của riêng ta, vui buồn của riêng ta nhưng tại giai đoạn này, họ cũng rất bồng bột khi đi tìm bản ngã của mình dường như không phải việc một sớm một chiều và hoang mang với mọi thứ, nhiều khi thấy chính mình thật xa lạ nhưng có lúc lại thấy đó mới là mình và tôi chỉ đang sống là chính tôi mà thôi. Thấy được bản thân có thật nhiều ưu điểm, năng lực của con người thật là vô hạn, muốn cố gắng để thành công.
  Giai đoạn 3: Toàn tâm toàn ý
  Là khi họ biết được khả năng của con người là vô hạn nhưng thời gian dành cho con người là hữu hạn, họ bắt đầu tìm kiếm mục tiêu của mình, xây dưng tiền đề vững chắc để bắt đầu một gia đình bởi họ đã đi quá nhiều, đã đến lúc dừng lại, có một nơi gọi là "nhà", họ xây dựng nét riêng và dấu ấn trong cuộc đời họ, chính họ đã nhận thức rõ ràng được bản thân cần làm gì và sẽ làm gì sau những thất bại ở giai đoạn 2. Những người không thành công ở giai đoạn này sẽ lãng phí thời gian của chính mình trong việc chìm vào những đam mê không ngừng nghỉ, thậm chí chẳng những không tìm thấy bản ngã của chính mình, tính cách của họ cũng dần trở nên "vặn vẹo"
  Giai đoạn 4: Di sản
  Ta đã quá mệt mỏi, cũng đã thu được thành công nhất định, đây là lúc để nghỉ ngơi, thỏa mãn những gì đã có, tận hưởng những năm tháng cuối cùng của cuộc đời bên gia đình, người thân và bạn bè. Những ai không thể thỏa mãn, không chịu dừng lại, họ sẽ không thể có được những năm tháng cuối cùng của cuộc đời thật hạnh phúc để kết thúc một chuyến dạo chơi nhân gian hoàn mỹ.
  Có quá nhiều hoang mang, có quá nhiều những suy tư và thậm chí là khát vọng, thanh xuân là để tân hưởng, đi tìm bản ngã và mục tiêu của chính mình hay thanh xuân chính là tôi và bạn cần cố gắng không ngừng cho tương lai, cần phấn đấu để hoàn thành một cấp học nào đó, tốt nghiệp một ngôi trường nào đó ?
  Thanh xuân là quá mệt mỏi hay là vui sướng và hạnh phúc ?
  Tôi tin mỗi chúng ta đều sẽ trưởng thành, vấn đề chỉ là thời gian và làm cách nào để hoàn thành bước ngoạt này, nhưng hy vọng rằng chúng ta có thể cùng nhau chia sẻ, tâm sự để thành công trưởng thành!
  (P/s: Bài viết của mình không nhằm mục đích chính là giải quyết vấn đề mà để chia sẻ, thảo luận và đưa ra quan điểm cá nhân về Thanh xuân và trưởng thành, cảm ơn các bạn rất nhiều)
   
  Last edited: 5 Tháng một 2019
  haruwoo, Hà Chi0503, Răng Khểnh5 others thích bài này.
 2. Roshan

  Roshan Học sinh tiến bộ Thành viên

  Bài viết:
  763
  Điểm thành tích:
  231
  Nơi ở:
  Thanh Hóa
  Trường học/Cơ quan:
  Trường THCS Lê Thánh Tông

  Chắc mik ở gđ 1
   
  bienxanh20 thích bài này.
 3. bienxanh20

  bienxanh20 Học sinh tiến bộ Thành viên

  Bài viết:
  858
  Điểm thành tích:
  274

  Ai cũng phải đi qua từng giai đoạn và cố gắng để bứt phá, chúc bạn thành công :D
   
  Roshan thích bài này.
 4. Karry Nguyệt

  Karry Nguyệt Học sinh chăm học Thành viên HV CLB Hóa học vui

  Bài viết:
  517
  Điểm thành tích:
  96
  Nơi ở:
  Hưng Yên
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Đặng Lễ

  Mình vẫn còn ở giai đoạn 1, bố mình nói mình sống khá thụ động, hiện giờ mình vẫn đang cố gắng thoát khỏi lớp vỏ bọc đó .
  -------------------------------------
  GÓC THANH XUÂN-nơi giải đáp những thắc mắc cho bạn . Chần chờ gì nữa mà không giãi bày những thắc mắc trong lòng mình
  https://diendan.hocmai.vn/forums/goc-thanh-xuan.3104/
   
  Last edited: 9 Tháng bảy 2019
  bienxanh20 thích bài này.
 5. bienxanh20

  bienxanh20 Học sinh tiến bộ Thành viên

  Bài viết:
  858
  Điểm thành tích:
  274

  Đi qua mỗi giai đoạn là mỗi một sự trưởng thành mà bạn, thụ động hay chủ động cũng không hản quan trọng, quan trọng là khả năng tích lũy năng lượng, tri thức để tạo ra nội lực phát triển bản thân. Trứng bị vỡ do ngoại lực thì làm món ăn cho người ta, trứng bị vỡ nhờ nội lực là một cá thể được ra đời. Làm món ăn cho người khác hay sống cuộc sống của mình là do chính mình lựa chọn. ình cũng không hẳn là người chủ động, thậm chí từng rất rất thụ động nhưng khi mình đọc sách dường như sách cho mình rất nhiều, không chỉ kiến thức mà còn là sự thoải mái, tìm thấy bản bản thân ở đâu đó trong câu chuyện, từ đó dần dần mình học được cách tư duy để có quan điểm riêng.
  Quan điểm riêng, tư duy riêng giống như vật chất và năng lượng, chúng không tự sinh ra mà là do quá trình học hỏi, chọn lọc từ chính gia đoạn "bắt chước", vậy nên chúng ta hãy cứ rèn luyện dần dần, đừng quá tự ti về bản thân, cậu còn làm được nhiều điều hơn thế đấy :D
   
  Răng Khểnh, hip2608Karry Nguyệt thích bài này.
 6. thần thái

  thần thái Học sinh mới Thành viên

  Bài viết:
  23
  Điểm thành tích:
  6
  Nơi ở:
  Quảng Nam
  Trường học/Cơ quan:
  thcs nguyen trai

  mình thì vẫn ở giai đoạn một (nên nghe chửi miết hề )
   
  bienxanh20 thích bài này.
 7. bienxanh20

  bienxanh20 Học sinh tiến bộ Thành viên

  Bài viết:
  858
  Điểm thành tích:
  274

  :D Tuổi thơ là vậy hà ... :D
   
  Răng Khểnh thích bài này.
 8. Răng Khểnh

  Răng Khểnh Luôn luôn lắng nghe Cố vấn chuyên môn

  Bài viết:
  103
  Điểm thành tích:
  36

  Dù ở giai đoạn nào, chị Răng Khểnh muốn khuyên các bạn là hãy tin tưởng vào bản thân mình, hết mình với công việc và dự định hiện tại các bạn nhé! Chuyện tình cảm, nó tự khắc sẽ đến khi bản thân tự cảm thấy mình là người đáng trân quý!
   
  bienxanh20 thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->