Hóa Thành phần phần trăm

gfdgdfg

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng tám 2017
16
3
6
24
Vĩnh Phúc

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
23
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
gọi x,y,z lần lượt là số mol Cu , Mg , Fe
=> 64x+ 24y + 56z = 10 (1)
baro toàn khối lượng => mO2 = 16,4-10 => nO2 = 6,4/32= 0,2 mol => vO2
bảo toàn e
Fe---> Fe+3... +3e
z..........................3z
Cu----> Cu+2........+2e
x............................2x
Mg------> Mg+2 ......+ 2e
y...............................2y
nhận
Oo-- +2e -> O-2
0,2......0,4
2x + 2y + 3z = 0,4 (2)
 

gfdgdfg

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng tám 2017
16
3
6
24
Vĩnh Phúc
bạn ơi phần trăm là ra bao nhiêu vậy

gọi x,y,z lần lượt là số mol Cu , Mg , Fe
=> 64x+ 24y + 56z = 10 (1)
baro toàn khối lượng => mO2 = 16,4-10 => nO2 = 6,4/32= 0,2 mol => vO2
bảo toàn e
Fe---> Fe+3... +3e
z..........................3z
Cu----> Cu+2........+2e
x............................2x
Mg------> Mg+2 ......+ 2e
y...............................2y
nhận
Oo-- +2e -> O-2
0,2......0,4
2x + 2y + 3z = 0,4 (2)
bạn ơi phần trăm là ra bao nhiêu vậy
 
Top Bottom