Hóa 10 Thành phân nguyên tử

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
19
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
giải gấp giúp em vs.............. CẢM ƠN:rongcon10
1-png.185922


7, 2Z + N = 36
và [tex]1Z\leq N\leq 1,5Z[/tex] => [tex]3Z\leq 36\leq 3,5Z[/tex] => [tex]10,2\leq Z\leq 12[/tex] => Z = 11 hoặc Z = 12
Z = 11 loại vì đó là Na, không thể có M 2+ => Z = 12 => Mg
8, Trong XO3 có tổng p, n, e là : 122 - 2 = 120
O có Z = 8, N = 8 => 3 ntử O có : 3 . 24 = 72
X có 48 hạt . Làm tương tự trên => Z = 14, Z = 15, Z = 16
Đối chiếu đáp án => X là S => SO3 2-
 
Top Bottom