Hóa Thành phần nguyên tử

Vũ khánh huyền

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng tám 2017
3
0
1
22
Hải Dương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai giải chi tiết hộ e nha
C1:1 kl M có số khối = 55.Tổng số các hạt cơ bản () ion M2+ là 79.Tìm M và viết kí hiệu nguyen tử của kl M
C2: tổng số hạt p,n,e () 2 nguyên tử kl X và Y là 142 , () đó tổng số hạt mag điện n hơn tổng số hạt k mang điện là 42.Số hạt mag điện của nguyên tu Y n hơn ngtu X là 12.Xác định 2 kl X và Y
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Ai giải chi tiết hộ e nha
C2: tổng số hạt p,n,e () 2 nguyên tử kl X và Y là 142 , () đó tổng số hạt mag điện n hơn tổng số hạt k mang điện là 42.Số hạt mag điện của nguyên tu Y n hơn ngtu X là 12.Xác định 2 kl X và Y
*Theo bài ra ta có hệ phương trình:
[tex]\left\{\begin{matrix} p_x+e_x+n_x+p_y+e_y+n_y=142\\ p_x+e_x-n_x+p_y+e_y-n_y=42\\ p_x+e_x+p_y+e_y-n_x-n_y=12 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 2(p_x+p_y)+(n_x+n_y)=142\\ 2(p_x+p_y)-(n_x+n_y)=42\\ 2p_y-2p_x=12 \end{matrix}\right.[/tex]
+ Giải hệ trên [tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} p_x=20\\ p_y=26 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} Z_x=20\\ Z_y=26 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} X=Ca\\ Y=Fe \end{matrix}\right.[/tex]
Học tốt nhé! =))
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom