Hóa Thang pH

hello...hello

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng ba 2018
214
51
51
20
Hà Nội
Tân Bình

Trúc Phạm hv

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2018
170
94
46
22
Bình Thuận
THPT Hùng Vương
A là dung dịch H2SO4 0,005M có pH = 2, B là dung dịch KOH nồng độ 0,01M có pH = 12. Cần phải cho bao nhiêu ml dung dịch A vào 100ml dung dịch B để được dung dịch có pH = 7
nKOH=0.01x0.1=0.001 mol
vì pH =7 => trung tính
=> nH+=nOH-=0.001=> nH2SO4= nH+/2=5x10-4 mol
VA= 5x10-4 /0.005=0.1l=100ml
 
Top Bottom