Hóa 9 Than

D'racy

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng ba 2019
292
106
61
17
Bến Tre
THCS Nhuận Phú Tân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hơi nước đi qua than nóng đỏ, thu được 7,84 lít hỗn hợp khí X (đktc) gồm
CO, CO2 và H2. Cho toàn bộ X tác dụng hết với CuO dư nung nóng, thu được hỗn
hợp rắn Y. Hòa tan toàn bộ Y bằng dung dịch H2SO4 đặc, nóng dư thu được 6,72
lít khí SO2 (đktc). Viết phương trình hóa học của các phản ứng xảy ra và tính phần
trăm thể tích của khí CO trong X.
@Quynhtram01022000
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
C + H2O --> CO + H2
x..................x.......x
C + 2H2O --> CO2 + 2H2
y......................y......2y...
=> nX= 2x + 3y= 0.35(1)
nCu= 2x + 2y
Bảo toàn e => nSO2=nCu
=> 2x + 2y = 0.3(2)
Từ (1)(2) => x=0.1, y= 0.05
=> %V
 
  • Like
Reactions: Lindlar Catalyst
Top Bottom