Thách thức nhân tài

  • Thread starter vansang02121998
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 740

V

vansang02121998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho [tex]\triangle{ABC}[/tex] vuông tại A ( AB < AC). Kẻ đường cao AH. Trên HC lấy D sao cho HD = HB. Kẻ CI [tex]\bot[/tex] AD. Chứng minh [tex]\widehat{AIH}=\widehat{ACB}[/tex]
Câu 2: Tìm x;y biết [tex]\overline{aabb}=(\overline{aa})^2+(\overline{bb})^2[/tex]
 
D

daovuquang

2.[TEX]\overline{aabb}=(\overline{aa})^2+(\overline{bb})^2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 11(100a+b)=121(a^2+b^2)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 100a+b=11(a^2+b^2)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \overline{a0b}=11(a^2+b^2)[/TEX]
\Leftrightarrow a+b chia hết cho 11 mà 1\leq a+b \leq18
[TEX]\Leftrightarrow a+b=11(1)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 99a=11(a^2+b^2-1)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 9a=a^2+b^2-1[/TEX]
Từ (1)\Rightarrow (a;b)=(2;9);(3;8);(4;7);(5;6);(6;5);(7;4);(8;3);(9;2)
Thử từng cái:p sẽ có a=8,b=3 thoả mãn.
Thanks đi.(mỏi tay lắm) Bạn có cách hay hơn thì chỉ mình.
 
V

vansang02121998

Bạn ơi, vì sao [tex](\overline{aa})^2+(\overline{bb})^ 2 = 121(a^2+b^2)[/tex] hả bạn
Ai giải được câu 1 thanks 2 cái
 
D

daovuquang

Bạn ơi, vì sao [tex](\overline{aa})^2+(\overline{bb})^ 2 = 121(a^2+b^2)[/tex] hả bạn
Ai giải được câu 1 thanks 2 cái

Cái đó dễ mà, chắc làm hơi tắt:
[tex](\overline{aa})^2+(\overline{bb})^ 2[/tex]
=[tex](11a)^2+(11b)^2[/tex]
=[tex]121a^2+121b^2[/tex]
=[tex]121(a^2+b^2)[/tex]

1. Bài này mới nghĩ gần ra.
 
Top Bottom