Thách thức HSG Hóa 9

Status
Không mở trả lời sau này.
A

anline1234

Có chắc hok đấy!
Hèn gì cái đề cứ kì cục sao ấy
..........................................................
 
T

thao_won

2. A là quặng chứa 60% Fe2O3, B chứa 69,9% Fe3O4.
a, Từ tấn quặng A, B điều chế được bao nhiêu tấn Fe ?
b, Trộn A với B theo tỉ lệ nào về khối lượng để thu được quặng M. Mà từ M điều chế ra được 0,5 tấn gang chứa 4%C.
c, Cần bao nhiêu tấn Fe2O3 vào 10 tấn gang để sản xuất thép chứa 1%. Biết C chỉ cháy thành CO.

Cái đề này sai trầm trọng >.<

Câu a , chính xác phải là Từ 1 tấn A hoặc B có thể điều chế bao nhiu tấn Fe

Câu b , chính xác quặng B chứa 69,6%, khối lượng quặng M là 1 tấn

Đề chép sai thảo nào ra số lẻ ....:)|

Trong X có 42% Fe ,trong Y có 50,4% Fe

Trong 1 tấn M có 0,5 . 96% = 0,48 tấn

Gọi x và y là khối lượng X và Y cần có , tacó:

x + y = 1

0,42x = 0,504y = 0,48

[TEX]\Rightarrow x = \frac{2}{7}[/TEX]
[TEX]y =\frac{5}{7}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{x}{y} = \frac{2}{5}[/TEX]
 
T

trung_1996

Cái đề này sai trầm trọng >.<

Câu a , chính xác phải là Từ 1 tấn A hoặc B có thể điều chế bao nhiu tấn Fe

Câu b , chính xác quặng B chứa 69,6%, khối lượng quặng M là 1 tấn

Đề chép sai thảo nào ra số lẻ ....:)|

Trong X có 42% Fe ,trong Y có 50,4% Fe

Trong 1 tấn M có 0,5 . 96% = 0,48 tấn

Gọi x và y là khối lượng X và Y cần có , tacó:

x + y = 1

0,42x = 0,504y = 0,48

[TEX]\Rightarrow x = \frac{2}{7}[/TEX]
[TEX]y =\frac{5}{7}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{x}{y} = \frac{2}{5}[/TEX]

Không sai đến 1 chữ đâu bạn.

Đầu tiên ta tính số tấn Sắt trong 60% quặng A và số tấn sắt trong 69,9% quặng B.

Sau đó ta cộng tổng lại thì sẽ ra được câu a. Mình đã làm được câu a các bạn giùm

mình nốt câu b và c đi
 
T

thao_won

Không sai đến 1 chữ đâu bạn.

Đầu tiên ta tính số tấn Sắt trong 60% quặng A và số tấn sắt trong 69,9% quặng B.

Sau đó ta cộng tổng lại thì sẽ ra được câu a. Mình đã làm được câu a các bạn giùm

mình nốt câu b và c đi

Bạn nói gì kì vậy :-j

Bạn tính số sắt trong 60% quặng A nhưng bạn có biết khổi lượng quặng A là bao nhiêu mà tính dc :-j

Đề thiếu rõ ràng mà cứ ....:-j
 
N

nguyenthuhuong0808



Bạn nói gì kì vậy :-j

Bạn tính số sắt trong 60% quặng A nhưng bạn có biết khổi lượng quặng A là bao nhiêu mà tính dc :-j

Đề thiếu rõ ràng mà cứ ....:-j
ý của bạn ý là mỗi quặng A và b nặng 1 tấn ý. thế là có thể tính được khối lượng.
nhưng công nhận đề bài dở hơi.
ko hiểu cô giáo bạn ấy đã chữa chưa
 
H

hoangtiendat

giúp mình nha:
Hòa tan 13,3 g hỗn hợp gồm NaCl và KCl vào nước đc 500 ml dung dịch A. Lấy 1/10 dung dịch A tác dụng với dung dịch AgNO3 dư, sau khi phản ứng kết thúc thu đc 2,87 g kết tủa.
a. Tính nồng độ phần trăm về khối lượng các chất trong dung dịch A.
b. tính nồng độ M các chất trong dung dịch A.
 
T

thao_won

giúp mình nha:
Hòa tan 13,3 g hỗn hợp gồm NaCl và KCl vào nước đc 500 ml dung dịch A. Lấy 1/10 dung dịch A tác dụng với dung dịch AgNO3 dư, sau khi phản ứng kết thúc thu đc 2,87 g kết tủa.
a. Tính nồng độ phần trăm về khối lượng các chất trong dung dịch A.
b. tính nồng độ M các chất trong dung dịch A.

NaCl + AgNO3 =AgCl + NaNO3
x..........................x
KCl + AgNO3 = AgCl + KNO3
y........................y

Ta có trong 1/10 dung dịch A có 1,33 gam hỗn hợp muối .

nAgCl = 2,87 : ( 108+ 35,5) = 0,02 mol

Hệ phương trình :

x + y = 0,02

58,5x + 74,5y = 1,33

\Rightarrow x = y = 0,01

Vậy trong 500 ml dd A có 0,1 mol NaCl và 0,1 mol KCl

Nồng độ mol giờ thì dễ roài ^^

Ko có khối lượng riêng dd làm sao tính nồng độ % dc hả bạn :(
 
C

cuopcan1979

@nguyenthuhuong : Cái đó thì mình biết rồi ^^

Nhưng ý mình là xét M tác dụng với clo có thay đổi hoá trị hay ko ?

M là sắt III chắc ko đúng ,vì sắt tồn tại ở dạng đơn chất có hoá trị II mà
>.<
Sắt hay bất cứ đơn chất nào đã ở trạng thái đơn chất đều không có hoá trị ( Số oxi hoá bằng không)
 
T

trieu_bg

Chào các bạn học mãi :)>-. Mình là mem mới rất mong được các bạn giúp đỡ :rolleyes:.



1. Có hỗn hợp bột Fe, kim loại M hóa trị n nếu hòa tan hỗn hợp trong axit HCl thu được 7,84 lít khí H2. Cho hỗn hợp tác dụng với Cl2 thì thể tích Cl2 cần là 8,4 lít. Biết tỉ lệ Fe:M là 1:4
a, Tính V khí clo hoá hợp với kim loại M.
b, Xác định hoá trị n của M.
c, Nếu khối lượng kim loại M là 5,4g thì M là kim loại nào ?

bài nè ở trong quyển "bài tập nâng cao hoá 9" của Nguyễn Xuân Trường
ko nhầm thì nó ở trong bài 22 hay sao ý
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom