Hóa 11 Thắc mắc

Hoa9779

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng năm 2021
4
0
1
22
Bạc Liêu
Thpt bạc liêu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mình hỏi với ạ nếu p tỉ lệ nghịch với V ( định luật Bôi lơ mariot , V tỉ lệ thuận với số mol =>> p tỉ lệ nghịch với số mol . Nhưng khi dùng công thức n.R.T = p.V thì lại suy ra được p tỉ lệ thuận với số mol .Vậy cái nào mới đúng vậy ạ ? Có thể giải thích hộ mình được không ?
 

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
371
21
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
Cho mình hỏi với ạ nếu p tỉ lệ nghịch với V ( định luật Bôi lơ mariot , V tỉ lệ thuận với số mol =>> p tỉ lệ nghịch với số mol . Nhưng khi dùng công thức n.R.T = p.V thì lại suy ra được p tỉ lệ thuận với số mol .Vậy cái nào mới đúng vậy ạ ? Có thể giải thích hộ mình được không ?
2 cái đều đúng
định luật BL là đẳng nhiệt tức nhiệt độ xét không đổi, -->P1.V1=P2.V2=22,4/273.(273+T)
P.V=n.R.T là tổng quát cả đẳng áp,nhiệt,tích
 

Hoa9779

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng năm 2021
4
0
1
22
Bạc Liêu
Thpt bạc liêu
2 cái đều đúng
định luật BL là đẳng nhiệt tức nhiệt độ xét không đổi, -->P1.V1=P2.V2=22,4/273.(273+T)
P.V=n.R.T là tổng quát cả đẳng áp,nhiệt,tích
Vậy thế khi áp dụng vào
2 cái đều đúng
định luật BL là đẳng nhiệt tức nhiệt độ xét không đổi, -->P1.V1=P2.V2=22,4/273.(273+T)
P.V=n.R.T là tổng quát cả đẳng áp,nhiệt,tích
Vậy thế thì p tỉ lệ thuận hay nghịch với số mol vậy ạ ?
 
Top Bottom