Thắc mắc ?

R

rain7231

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Trong tự nhiên, ngtố Cl có 2 đồng vị (35)Cl và (37)Cl ( chiếm 24,23% ). Trong phân tử hợp chất HClOn có tỉ lệ % về khối lượng của đồng vị (35)Cl là 31,384%. Cho ngtử khối trung bình của H=1 và O=16. Tìm giá trị n ?
 
Q

quynh.ltx.95@gmail.com

có (35)Cl chiếm 100%-24,23%=75,77%
Vì (35)Cl chiếm 31,384% trong phân tử hợ chất HClOn
\Rightarrow(35.0,7577)/(1+16n+35,5)=0,31384
\Rightarrown=3
 
Top Bottom