thăc mắc về bài giảng phần sóng cơ của thầy đặng việt hùng

N

ngaynanglen1184

em nghĩ trên đoan cũng có cả 2 nguồn chứ các anh thử vidụ cu thể cho e bài nay nha
Hai nguồn sóng cơ O1O2 cach nhau 20cm dao dông theo phương trinh x1=x2=2cos40pi t (cm) lan truyền vs vận tốc v=0.8m/s .Số điẻm dao dông vs biên đô cực đại trên đoan O1O2 là(bài này xét trên nguồn và cũng là đoạn luôn nka)
bước sóng là:
[TEX]\lambda =4cm[/TEX]
số cực đại trên đoạn O1O2 là:
[TEX] -5<k<5[/TEX]
có 9 điểm. (vì đây là 2 nguồn sóng)
Nếu xét hình vuông O1O2AB
số điểm cực đại trên đoạn AB là:
[TEX]O1B-O2B<= k.\lambda <= O1A-O2A[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom