thăc mắc về bài giảng phần sóng cơ của thầy đặng việt hùng

D

dominhngoc95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong phần tìm số điểm dao động vs biên độ cực đại cực tiểu , tài liệu thầy có ghi là (-AB/landa=<K<=AB/landa đây là TH 2 nguồn cùng pha vs K thuộc z) sao trong bài giảng thầy lại chỉ ghi có mỗi dấu "> or <" thôi không có dấu "=" . ai có thể đính chính giúp minh là dấu "=" có thể xảy ra không tại vì tham khảo nhiều sách trên mạng thấy ngươi ta có ghi cả dấu = ma
 
E

elizabet111

cai nay phai linh hoat cho tung truong hop boi vi tai 2 diem A,B ko co giao thoa thi se khong xay ra dau = nhung
minh vi du co 2 nguon C,D .A,B la 2 diem thuoc C,D ,diem dao dong cuc dai hay cuc tieu tren AB co the kay hoac ko lay dau =
 
P

peto_cn94

nếu đề có nói là trong khoảng 2 ngồn thì không có dấu = còn trong đoạn 2 nguồn thì có dấu = :D
 
H

hocmai.vatli

đúng rồi. trong đoạn thì có dấu bằng, nhưng lưu ý là tại 2 nguồn thì ko có cđại - c tiểu
ko có đường hypebol cực đại - ctieu qua 2 nguồn
 
Last edited by a moderator:
D

dominhngoc95

đúng rồi. trong đoạn thì có dấu bằng, nhưng lưu ý là tại 2 nguồn thì ko có cđại - c tiểu
ko có đường hypebol cực đại - ctieu qua 2 nguồn
nhưng em xong nhiều bài giảng của thầy cô khác và thậm chí là trong tài liệu bài giảng của thầy cũng thấy có ghi la -AB/landa =<K<= AB/landa điều này co ngia la dấu = có thể xảy ra mà dấu bằng xảy ra khi điểm dao đông vs Amax or Amin trùng vs A or B ---> A vs B có thể là điểm CD CT
 
L

laihoan

em à em hãy đọc kỹ đề bài nhé,người ta sẽ ra đề có thẻ trong đoạn hoặc trong khoang em nhé
nếu trong đoạn thì co dấu'=' còn trong khoảng thì không co dấu bằng em nhé:khi (151)::khi (151)::khi (151)::khi (151)::khi (151)::khi (151)::khi (151)::khi (151)::khi (151)::khi (151)::khi (151)::khi (151)::khi (151)::khi (151):
 
H

hocmai.vatli

1. anh ko phải là Đặng Việt Hùng
2. tinh thần là khi xét hai nguồn thì em bỏ dấu = đi
còn khi xét hai điểm ngoài nguồn thì có dùng dấu =, nếu là đoạn
 
H

hocmai.vatli

Vấn đề này, hiểu toán học là một chuyện, nhưng còn râu ria nữa...
Chuyện tranh cãi, nhầm lẫn là hết sức bình thường, chúng ta cố gắng học hỏi nhau, để
" đỡ ***"..
 
D

dominhngoc95

Vấn đề này, hiểu toán học là một chuyện, nhưng còn râu ria nữa...
Chuyện tranh cãi, nhầm lẫn là hết sức bình thường, chúng ta cố gắng học hỏi nhau, để
" đỡ ***"..
đây là em chi xét trong đoạn thôi thầy giáo cũng chỉ xet trong đoạn thôi không co khoảng thế nên anh có thể giải thích giup e vi sao lại như vậy rõ ràng trong 2 cách 1 là >= 2 la > phải co 1 cách đúng nhiều bài mà chi ap dụng dấu > thôi sẽ mất đi vài nghiệm
 
D

dominhngoc95

đây là em chi xét trong đoạn thôi thầy giáo cũng chỉ xet trong đoạn thôi không co khoảng thế nên anh có thể giải thích giup e vi sao lại như vậy rõ ràng trong 2 cách 1 là >= 2 la > phải co 1 cách đúng nhiều bài mà chi ap dụng dấu > thôi sẽ mất đi vài nghiệm
ai có thể cho mình hỏi thêm 2 nguồn A.B có thể la cực đai cực tiểu được không
 
N

ngaynanglen1184

em à. bởi vì khi tính số đường cực đại cực tiểu (có dạng các hypebol)
theo định nghĩa, hypebol là các điểm M thỏa mãn: MF1-MF2= 2a, trong trong đó a là số dương cho trước, còn khoảng cách F1F2=2c, với điều kiện (a<c) có nghĩa là ko có hypebol đi qua tiêu điểm,. còn nguồn sóng, coi là nguồn bị dao động cưỡng bức (để tạo ra sóng)
Đây là một vấn đề nhạy cảm, thường ngưòi ta ít hỏi, nếu hỏi số đường giữa hai đoạn C,D không phải nguồn, em vẫn áp dụng dấu = bình thường
 
N

ngaynanglen1184

anh thấy những câu hỏi của em rất hay. chúng ta cùng học tập, cố gắng tiến bộ :)
 
D

dominhngoc95

em à. bởi vì khi tính số đường cực đại cực tiểu (có dạng các hypebol)
theo định nghĩa, hypebol là các điểm M thỏa mãn: MF1-MF2= 2a, trong trong đó a là số dương cho trước, còn khoảng cách F1F2=2c, với điều kiện (a<c) có nghĩa là ko có hypebol đi qua tiêu điểm,. còn nguồn sóng, coi là nguồn bị dao động cưỡng bức (để tạo ra sóng)
Đây là một vấn đề nhạy cảm, thường ngưòi ta ít hỏi, nếu hỏi số đường giữa hai đoạn C,D không phải nguồn, em vẫn áp dụng dấu = bình thường
anh ngaynanglen cho em hỏi thêm là có phải là khi dấu bằng xảy ra có nghĩa là 1 trong 2 or là cả 2 nguồn A,B sẽ được tính là điểm cực đai cực tiểu đúng không ạ
 
N

nhaply

Thường hiểu là 2 nguồn đó bị cưỡng bức tạo ra sóng, nên ko tính đến cực đại, cực tiểu tại đó em à, anh nghĩ chắc thầy em ko cho tính đến nguồn thế đâu (nếu có, thì em ko tính 2 nguồn ).
còn đối với đoạn ko chứa nguồn, thì áp dụng nó ngon
 
D

dominhngoc95

em nghĩ trên đoan cũng có cả 2 nguồn chứ các anh thử vidụ cu thể cho e bài nay nha
Hai nguồn sóng cơ O1O2 cach nhau 20cm dao dông theo phương trinh x1=x2=2cos40pi t (cm) lan truyền vs vận tốc v=0.8m/s .Số điẻm dao dông vs biên đô cực đại trên đoan O1O2 là(bài này xét trên nguồn và cũng là đoạn luôn nka)
 
Last edited by a moderator:
D

dominhngoc95

và theo cách nghi của em la khi dấu = xảy ra giả sử trong TH cùng pha thì khi đó ta có k=AB/landa ---> klanda=AB-0 hay là điểm M bất kỳ sẽ trùng với A or B---> A or B thoả mãn điều kiện để đạt cực đại vậy 2 nguồn có thể là cực đại nhưng em xem đi xem lại bài giảng của thầy Hùng thì như thầy nói không có đường hypepol nào đi qua 2 nguồn vậy 2 nguồn không thể là cực đại cực tiểu và cũng trên nhiều trang diễn đàn khác các thầy cô cũng chứng minh điều này vậy thì dấu bằng có thể xảy ra trong trương hơp nào. Em cũng đã tham khảo rất nhiều bài giảng của các thầy giáo cũng có nhiều năm kinh nghiệm như là thầy Phạm phong thầy Giáp văn cường và 1 số tài liệu khác ở trên ******** thì thấy đều có dấu = áp dụng trên đoan AB (A vs B la 2 nguồn).Rõ ràng là có sự mâu thuẫn các anh có thể giải thích giúp e chỗ nay với
 
Last edited by a moderator:
O

onlil0v3

và theo cách nghi của em la khi dấu = xảy ra giả sử trong TH cùng pha thì khi đó ta có k=AB/landa ---> klanda=AB-0 hay là điểm M bất kỳ sẽ trùng với A or B---> A or B thoả mãn điều kiện để đạt cực đại vậy 2 nguồn có thể là cực đại nhưng em xem đi xem lại bài giảng của thầy Hùng thì như thầy nói không có đường hypepol nào đi qua 2 nguồn vậy 2 nguồn không thể là cực đại cực tiểu và cũng trên nhiều trang diễn đàn khác các thầy cô cũng chứng minh điều này vậy thì dấu bằng có thể xảy ra trong trương hơp nào. Em cũng đã tham khảo rất nhiều bài giảng của các thầy giáo cũng có nhiều năm kinh nghiệm như là thầy Phạm phong thầy Giáp văn cường và 1 số tài liệu khác ở trên ******** thì thấy đều có dấu = áp dụng trên đoan AB (A vs B la 2 nguồn).Rõ ràng là có sự mâu thuẫn các anh có thể giải thích giúp e chỗ nay với

dominhngoc95 cho mình xin yahoo của bạn được k ^^ ?

yahoo của mình là phamminh.haison có gì bạn add hộ mình nhé , mình có việc rất mong được bạn giúp đỡ ^^
 
Top Bottom