thắc mắc (sr, mình cần gấp)

B

baby_dt

mình giúp nhé :D
lập pt đt AB đi qua điểm M(0;1) và có vtpt MI(-1;1)
\Rightarrow[TEX]AB: -x+y-1=0[/TEX]
A thuộc [TEX]AB:y=x+1[/TEX]\Rightarrow[TEX]A(a;a+1)[/TEX]
ta có:[TEX]AM=sqrt{2a^2}[/TEX]\Rightarrow[TEX]AM^2=2a^2[/TEX]
[TEX]MI=sqrt{2}[/TEX]\Rightarrow[TEX]MI^2=2[/TEX]
[TEX]AI^2=4[/TEX]
do tam giác ABC nội tiếp đg tròn (c) \Rightarrowtam giác AMI vuông tại M \Rightarrow[TEX]MI^2+MA^2=AI^2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]2+2a^2=4[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]a^2=1[/TEX]\Rightarrowhoặc[TEX]a=1[/TEX]hoặc[TEX]a=-1[/TEX](loại)
\Rightarrow[TEX]A(1;2)[/TEX]
M là trung điểm AB\Rightarrow[TEX]B(-1;0)[/TEX]
BC đi qua B(-1;0) và có vtpt AI(-2;0) (do tam giác ABC cân tại A và tam giác ABC nội tiếp đg tròn (C))
[TEX]BC:x=-1[/TEX]
C thuộc [TEX]BC:x=-1[/TEX]\Rightarrow[TEX]C(-1;c)[/TEX]
[TEX]IC=sqrt{(c-2)^2=2[/TEX]\Leftrightarrow[TEX](c-2)^2=4[/TEX]\Leftrightarrowhoặc c=0 hoặc c=4
với c=0 \Rightarrow[TEX]C(-1;0)[/TEX]( loại do trùng với B)
với c=4\Rightarrow[TEX]C(-1;4)[/TEX]
 
Top Bottom